12 tính năng nổi bật của iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Apple vừa chính thức giới thiệu iPhone 6 và iPhone 6 Plus màn hình lớn tại sự kiện đêm 9/9 (giờ Việt Nam) với nhiều tính năng mới đáng chú ý.

 

Với iPhone 6 siêu mỏng, Apple tiếp tục có mặt trong danh sách ‘smartphone mỏng nhất thế giới’ với độ dày dưới 7mm. Ấn tượng hơn, dù mang thiết kế nhôm nguyên khối, iPhone 6 vẫn rất nhẹ. Phần máy ảnh phía sau lồi ra là một điểm khác biệt so với các thế hệ trước. Thiết bị này cũng có các góc bo tròn và mềm mại hơn iPhone  cũ.

Đây là lần nâng cấp về kích thước màn hình lớn nhất từ trước đến nay của Apple. iPhone 6 có hai phiên bản 4.7 inch và 5.5 inch, lớn hơn cả về chiều ngang lẫn chiều dọc. Tuy nhiên, Apple vẫn đủ khả năng để thiết bị to không trở nên thô kệch.

Với iPhone 6, Apple tiếp tục giới thiệu thế hệ chip mới. So với A7, A8 vượt trội về khả năng xử lý các tác vụ, tiết kiệm pin…

iPhone 6 vẫn giữ máy ảnh 8MP như iPhone 5s song được nâng cấp về mô-đun và phần mềm đi kèm, cảm biến mới cùng chế độ điều khiển thủ công phong phú hơn.

Apple mang đến công nghệ máy ảnh mới có tên Focus Pixels, giúp lấy nét và chụp ảnh nhanh hơn trước đó. Đây là công nghệ vay mượn từ DSLR.

Song song với máy ảnh sau, iPhone 6 còn có máy ảnh trước FaceTime HD với cảm biến mới và độ mở ống kính f/2.2, tăng 80% ánh sáng. Nhận diện khuôn mặt để chụp ảnh selfie cũng được cải thiện. Ngoài ra còn có chế độ chụp selfie liên tục, tối đa 10 khung hình/giây để chọn ra tấm đẹp nhất.

iPhone 6 hỗ trợ gọi thoại qua LTE, được sự chống lưng của một số nhà mạng lớn nhất thế giới.

iPhone 6 có tốc độ tải 150Mbps, tất nhiên nếu nhà mạng của bạn hỗ trợ. Nó còn hỗ trợ nhiều băng tần LTE hơn bất kỳ thiết bị nào để tương thích tốt hơn với mạng 4G.

Với kết nối Wi-Fi, iPhone 6 có thể tải về ở tốc độ 1Gbps. Gọi điện qua Wi-Fi cũng là tính năng mới để có cuộc gọi ổn định ngay cả khi tín hiệu mạng chập chờn.

Ngoài cảm biến M8, chipset A8 còn xử lý được dữ liệu đầu vào từ cảm biến mới: phong vũ biểu. Nó dùng áp suất không khí để đo lường độ cao tương ứng, hỗ trợ các ứng dụng tập luyện thể thao như Health.

Sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng Apple cũng trình làng iPhone phiên bản 128GB.

Lợi ích của công nghệ giao tiếp trường gần (NFC) là không thể bàn cãi. NFC đã xuất hiện trên Android và Windows Phone từ lâu song năm nay Apple mới áp dụng công nghệ này. Nhà sản xuất iPhone, iPad giới thiệu Apple Pay, công cụ thanh toán di động kết hợp giữa phần cứng, phần mềm và dịch vụ. Từ nay, bạn có thể dùng chip NFC cùng Touch ID, Passbook, coupon để trả tiền mua hàng và dịch vụ mà không cần đến tiền mặt hay thẻ tín dụng.

 

Theo Ict News

Mời bạn xem thêm:

iPhone 6 chưa ra, cửa hàng ở Việt Nam ồ ạt nhận đặt hàng
Trực tuyến sự kiện 9/9 của Apple, ra mắt iPhone 6 và iWatch
iPhone 6 màn hình lớn sẽ mang tên iPhone 6 Plus

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo