14 tính năng được mong đợi nhất trên iOS 8

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Phiên bản phần mềm cho di động iOS 8 mới của Apple được trông đợi sẽ ra mắt song song cùng iPhone thế hệ mới trong khoảng quý III năm nay.

Cùng những thiết bị mới trong năm 2014, người hâm mộ Apple cũng rất quan tâm đến phiên bản iOS tiếp theo. Trong khi iOS 7.1 được cho là sẽ có mặt vào tháng 3 tới đây thì nhiều khả năng sau bản cập nhật này mọi sự chú ý sẽ đổ dồn vào iOS 8. Hiện nay, những thông tin mà chúng ta biết về hệ điều hành kế nhiệm iOS 7 còn khá ít ỏi tuy nhiên đã có rất nhiều ý kiến được người dùng thực tế đưa ra về những gì họ thực sự mong đợi sẽ có mặt trên iOS 8.

1. Gọi video theo nhóm bằng FaceTime

14 tính năng được mong đợi nhất trên iOS 8 1
Tính năng FaceTime trong iOS 7 đã được đón nhận khá nhiều thay đổi tích cực mà một trong số đó bắt buộc phải kể đến tính năng gọi điện thoại thuần âm thanh (trước đây, bạn chỉ có thể gọi video). Đây được coi là một đòn đánh khá chiến lược của Apple vào thế mạnh của công cụ giao tiếp phổ biến Skype. Tuy nhiên vẫn còn một tính năng nữa mà người dùng chờ đón ở FaceTime: gọi nhóm video. Nếu được bổ sung thêm tính năng này, khả năng cạnh tranh của FaceTime so với đối thủ sẽ được cải thiện rất nhiều.

2. Tính năng theo dõi sức khỏe, luyện tập Healthbook

14 tính năng được mong đợi nhất trên iOS 8 2
Hiện nay, đã xuất hiện khá nhiều thông tin cho rằng ông lớn vùng Cupertino đang ấp ủ một trong những nước bài quan trọng cho 
iPhone và iPad mang tên Healthbook với khả năng theo dõi sức khỏe và tình hình luyện tập của người dùng. Theo giới thạo tin, tính năng này sẽ có liên kết chặt chẽ với chiếc đồng hồ đeo tay iWatch để phát huy được tối ưu tác dụng. Có nguồn tin còn cho hay gần đây Apple tỏ ra khá tích cực trong việc phát triển các ứng dụng liên quan đến y tế.

3. Ẩn / gỡ các ứng dụng mặc định

14 tính năng được mong đợi nhất trên iOS 8 3
Mặc dù các ứng dụng mặc định của Apple cũng được đánh giá cao thế nhưng có không ít người dùng bày tỏ mong muốn của mình với việc “táo khuyết” sẽ nới lỏng sự cứng nhắc của mình ở mảng ứng dụng mặc định, trong đó cho phép người dùng thoải mái ẩn, gỡ và cài các ứng dụng thay thế tương đương đến từ bên thứ ba mà mình yêu thích.

4. Thêm tính năng TouchID mới

14 tính năng được mong đợi nhất trên iOS 8 4
Sẽ thật tuyệt vời nếu tính năng TouchID hiện nay được tích hợp thêm các khả năng như tải về các ứng dụng từ App Store chỉ cần quét dấu vân tay thay vì nhập mật khẩu truyền thống và xa hơn nữa là áp dụng TouchID sâu vào các ứng dụng bên thứ ba. Thực tế này sẽ làm trải nghiệm người dùng được nhanh chóng hơn đồng thời cải thiện sự bảo mật.

5. Mở rộng tùy chỉnh Do Not Disturb

14 tính năng được mong đợi nhất trên iOS 8 5
Hiện nay, Do Not Disturb trên iOS 7 có cho phép người dùng ngưng kết nối với các thiết bị Apple hoặc chỉ nhận cuộc gọi từ một nhóm đối tượng nhất định. Tuy nhiên, khi nói về tính năng này nhiều người cho rằng nó vẫn còn rất nhiều hạn chế mà Apple nên đào sâu để phát triển thêm.

6. Thêm cải thiện cho Apple Maps

14 tính năng được mong đợi nhất trên iOS 8 6
Còn nhớ khi Google Maps... nói lời chia tay trong iOS 6 và Apple tung ra sản phẩm tương tự của riêng mình, không ít người dùng đã tỏ ra khá thất vọng hay thậm chí tức giận bởi những lỗ hổng quá lớn về dữ liệu mà bản đồ của Apple đang mắc phải. Từ đó đến nay, “táo cắn dở” đã mang đến rất nhiều thay đối tích cực cho Apple Maps, tuy nhiên, để đuổi kịp được những gì Google đang có, Apple còn phải nỗ lực thêm rất nhiều.

7. iWallet: Thanh toán di động với NFC

14 tính năng được mong đợi nhất trên iOS 8 7
Hiện nay, công nghệ giao tiếp tầm gần NFC đã được trang bị trên rất nhiều smartphone cao cấp trong khi đó nó vẫn chưa hề có mặt trên các thiết bị của Apple. Xuất hiện nhiều nhưng hiệu quả và độ phổ biến mà NFC đón nhận vẫn chưa được bao nhiêu và người ta vẫn đang hy vọng rằng Apple cùng với vị trí vững chắc của họ trong thế giới smartphone sẽ thúc đẩy NFC nói chung và thanh toán qua di động nói riêng lật sang một trang mới.

8. Control Center linh hoạt hơn

14 tính năng được mong đợi nhất trên iOS 8 8
Như một lời đáp trả với thanh Notifications được đánh giá cao trong hệ điều hành Android, iOS 7 đánh dấu sự xuất hiện của Control Center trong đó cho phép người dùng kích hoạt nhanh các tính năng như Wi-Fi, Bluetooth, đèn pin, máy ảnh... Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng thường xuyên sử dụng những tính năng được mặc định và đáng tiếc Apple lại tỏ ra khá cứng nhắc khi không cho phép tùy chỉnh Control Center. Việc làm Control Center cởi mở hơn sẽ giúp Apple ghi thêm điểm cho iOS 8.

9. Đặt các ứng dụng bên thứ ba thành mặc định

14 tính năng được mong đợi nhất trên iOS 8 9
Nhiều người cho rằng sau vụ Apple Maps, Apple không nên giữ thế độc quyền đối với ứng dụng trên hệ điều hành của mình nữa bằng cách cho phép người dùng đặt các ứng dụng bên thứ ba thành ứng dụng mặc định để tạo sự thuận tiện hơn trong quá trình tương tác.

10. Tính năng quản lý dung lượng pin

14 tính năng được mong đợi nhất trên iOS 8 10
Hầu hết các thiết bị di động trên thị trường hiện nay đều gặp phải một vấn đề đó là thời lượng sử dụng của pin chưa đáp ứng được sự mong đợi và iPhone không phải một ngoại lệ mặc dù qua mỗi dòng máy, vấn đề này trên iPhone đều được Apple ít nhiều cải thiện. Nói đến quản lý thời lượng pin, thứ mà Android hay Windows Phone sở hữu trong khi các thiết bị iOS còn thiếu đó là tính năng cho phép người dùng phát hiện nhanh và tắt bỏ các ứng dụng ngốn pin để tăng thêm thời lượng sử dụng máy cho các tác vụ cần kíp hơn.

11. Tính năng trả lời nhanh ngay trên màn hình khóa

14 tính năng được mong đợi nhất trên iOS 8 11
Nếu không cần quá quan tâm đến vấn đề bảo mật, việc có thể trả lời nhanh ngay từ màn hình khóa sẽ là một tính năng hữu ích mà chắc hẳn bạn luôn mong đợi. Sẽ thật tuyệt vời nếu iOS 8 mang đến cho người dùng khả năng này và dĩ nhiên bạn có thể tắt bỏ nó trong trường hợp cần sự riêng tư và bảo mật hơn là sự nhanh chóng.

12. Khả năng xuất văn bản qua PDF

14 tính năng được mong đợi nhất trên iOS 8 12
Rất ít người sử dụng tính năng in ấn từ iPhone hay iPad nhưng việc cho phép xuất văn bản sang định dạng PDF lại có thể hoàn toàn ngược lại và sẽ cực kì tiện dụng cho lớp người dùng là học sinh, sinh viên hoặc doanh nhân.

13. iMessage hỗ trợ các tài khoản đến từ nhà cung cấp khác

14 tính năng được mong đợi nhất trên iOS 8 13
Hiện nay, chỉ trên máy tính Mac người dùng mới có thể sử dụng song song iMessage cùng các dịch vụ như Gmail hay Yahoo. Tại sao Apple lại không áp dụng khả năng này trên iMessage cho iPhone để cải thiện năng suất làm việc và mang đến sự đồng bộ hoàn hảo hơn giữa Mac OSX và iOS.

14. Mật khẩu mặc định dài hơn

14 tính năng được mong đợi nhất trên iOS 8 14
Như chúng ta đều biết thì bên cạnh bảo mật cảm biến vân tay mới chỉ có trên chiếc máy mới nhất iPhone 5S, iOS mang đến cho người dùng hai hình thức bảo mật: mật khẩu phức tạp gồm cả chữ và số hoặc mật khẩu đơn giản hơn chỉ gồm 4 số. Khá nhiều người đang lựa chọn hình thức mật khẩu thứ 2 bởi hình thức nhập mật khẩu chứa cả chữ và số đôi khi khá mất thời gian và gây khó chịu. Vì lí do nay, Apple nên gấp đôi số lượng số yêu cầu ở hình thức mật khẩu nhanh, từ chỉ gồm số từ 4 số lên 8 số để tăng thêm độ bảo mật.

Theo PLXH

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo