18 điều hợp pháp "không thể tin được" ở Mỹ

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Uống rượu hoặc nhắn tin khi lái xe, nuôi gấu nâu trong nhà hay thậm chí là lái xe tăng ngoài đường... đều là hợp pháp ở một số nơi trên nước Mỹ. Dưới đây là tập hợp 18 điều kỳ lạ được cho phép ở Mỹ.
 


1. Uống rượu khi lái xe: Tại bang Mississippi, không hề có điều luật nào cấm sở hữu và tiêu thụ thức uống có cồn trong lúc lái xe.

 

 

2. Lái xe tăng: Chỉ cần chiếc xe tăng của bạn có lốp cao su, gương chiếu hậu, bên phải là đèn chiếu sáng, thì bạn hoàn toàn có thể lái nó đi đến bất cứ đâu mà bạn muốn tại Mỹ.

 

3. Bắn súng ở sân sau: Tại bang Florida, bạn có thể sử dụng những loại súng hạng nhẹ (như súng ngắn, súng cầm tay) trong khu vực sân sau của gia đình, nhưng tuyệt đối không được bắn qua một ngôi nhà có người ở hoặc trên đường phố.

 

4. Bắn tên lửa: Nếu được bộ phận hàng không của Sở thương mại cho phép, bạn hoàn toàn có thể bắn tên lửa ở bang Nam Carolina.

 

5. Chơi bài: Đây là trò chơi khá mạo hiểm trong hầu hết các sòng bạc, và cũng không hề bất hợp pháp nếu bạn muốn chơi trong gia đình.

 

6. Sở hữu một con gấu nâu trong nhà: Nuôi 1 con gấu nâu trong nhà đương nhiên là rất nguy hiểm, tuy vậy đó lại là điều hoàn toàn hợp pháp tại 9 bang ở Mỹ.

 

7. Bị giáo viên đánh vào mông: Hiện có 19 bang ở Mỹ cho phép giáo viên trừng phạt học sinh bằng cách "cổ điển" này.

 

8. Phụ nữ để trực trần: Chỉ có 3 bang ở Mỹ cấm phụ nữ để ngực trần, đó là Utah, Indiana và Tennessee, những bang còn lại đã thông qua điều luật cho phép phụ nữ để ngực trần ở nơi công cộng, dù vẫn còn gây ra nhiều tranh cãi.

 

9. Đội một cái rây lọc trên đầu khi chụp ảnh giấy tờ: Đã có 4 người theo giáo phái Pastafari (một giáo phái gốc Jamaica) ở Mỹ đã đấu tranh để được phép đội một cái rây lọc trên đầu khi chụp ảnh giấy phép lái xe, vì cho rằng đó là một loại y phục tôn giáo của họ.

 

10. Kết hôn với anh chị em họ: Có đến 11 bang ở Mỹ cho phép người dân được phép kết hôn với họ hàng của mình, cụ thể là anh chị em họ 1 đời, bất chấp những mối đe doạ về mặt sức khoẻ cho các thế hệ sau.

 

11. Quan hệ tình dục với động vật: Tại Mỹ, có hàng chục bang cho phép người dân được quan hệ tình dục với động vật.

 

12. Cho trẻ con uống rượu bia: Toà án tối cao tại bang Massachusetts đã ra phán quyết rằng việc cha mẹ cho phép con cái dùng thức uống có cồn trong nhà là hoàn toàn hợp pháp.

 

13. Nhắn tin trong lúc lái xe: Bang West Virginia không có bất cứ luật nào cấm người dân nhắn tin trong lúc lái xe, dù đây là việc làm vô cùng nguy hiểm.

 

14. Chế biến thức ăn từ xác động vật bị xe tông: Texas, California và Washington là 3 bang duy nhất tại Mỹ cấm dùng xác động vật chết do tai nạn giao thông để nấu thức ăn. Tại tất cả các bang còn lại, điều này là hợp pháp.

 

15. Bí mật ghi âm điện thoại: Tại nhiều bang ở Mỹ, bạn hoàn toàn có thể bí mật ghi âm lại cuộc điện thoại của người khác, miễn là có ít nhất 1 người biết chuyện này.

 

16. Ăn thịt đồng loại: Tại Mỹ không có điều luật cụ thể nào cấm ăn thịt người, tuy nhiên nếu có ai đó thực sự làm như vậy, họ sẽ bị buộc tội mưu sát và mạo phạm tử thi.

 

17. Đeo kính râm khi lái xe ban đêm: Không rõ có ai lại đi đeo kính râm khi lái xe lúc trời đã tối hay không, chỉ biết là điều này hoàn toàn hợp pháp tại Mỹ.

 

18. Lái xe với chân trần: Bạn có thể lái xe bằng chân trần tại 50 bang ở Mỹ. Tuy nhiên, nếu bạn gặp tai nạn trong lúc lái xe bằng chân trần, và cảnh sát xác định được rằng điều đó góp phần gây nên tai nạn, thì bạn sẽ bị phạt vì tội lái xe cẩu thả.

 

Tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

Bí mật đằng sau những cuốn hộ chiếu Mỹ
Hang lớn nhất thế giới Sơn Đoòng lên truyền hình trực tiếp Mỹ
Ám ảnh với những ca thẩm mỹ “điên rồ” nhất thế giới

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận