5 lý do iPhone 5s cũ vẫn đánh bại Galaxy S5

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Nhưng khi mà Galaxy S5 ra mắt, chúng ta lại thấy rằng dường như nó chưa đủ để lôi kéo người dùng iPhone chuyển sang. Chắc chắn, Galaxy S5 có nhiều tố chất của một smartphone hàng đầu nhưng cũng có nhiều điểm mà thiết bị 5.1 inch của Samsung này vẫn còn đuối hơn so với sản phẩm đã ra mắt khá lâu của Apple là iPhone 5s.

1. Thiết kế tốt hơn

5 lý do iPhone 5s

Ngoài mấy chấm lỗ ở phía mặt sau, Galaxy S5 chả khác nào Galaxy S4. Nếu nhìn từ phía mặt trước, hai máy có sự khác biệt rất ít. Thực tế, một số cải tiến còn khiến chiếc S5 trở nên xấu đi như cổng microUSB được che bởi một chiếc nắp bảo vệ để chống nước khá bất tiện trong việc sử dụng hàng ngày. Chống nước là tính tương đối quan trọng nhưng nó cũng đổi lại bằng sự phiền phức, người dùng S5 sẽ phải thường xuyên tháo nắp để sạc pin hay chuyển dữ liệu vào máy tính. Trong khi đó, thiết kế của iPhone 5s trông đẹp và chất liệu kính - kim loại cao cấp hơn nhiều. Nhìn chung, thiết kế của Galaxy S5 không thể tinh tế bằng iPhone 5s.

2. Giao diện trực quan hơn

5 lý do iPhone 5s

Ý tưởng thiết kế lại giao diện TouchWiz mới theo phong cách "phẳng" của Samsung rất đáng hoan nghênh, nhưng không thể phủ nhận rằng iOS 7 vẫn là hệ điều hành di động có giao diện dễ sử dụng nhất hiện nay. Khi vuốt từ trên xuống, trung tâm thông báo của Galaxy S5 có một số lượng áp đảo các tùy chọn cho người dùng, …nhiều đến nỗi khiến chúng ta có cảm giác hơi rối mắt, nhất là đối với những người ưa thích sự đơn giản.

Ngay cả giao diện Magazine UX, có thể truy xuất bằng cách vuốt sang trái, cung cấp trải nghiệm như ứng dụng Flipboard cũng được thêm một lớp lựa chọn phức tạp hơn. iPhone 5s mặc dù không cung cấp nhiều lựa chọn bằng, chẳng hạn như trong Control Center, nhưng vẫn đủ những chọn lựa cơ bản trong khi cách bố trí rất đơn giản giúp cho trải nghiệm người dùng tuyệt vời hơn bao giờ hết.

3. iCloud và iTunes

5 lý do iPhone 5s

 

Một trong những điều hấp dẫn người dùng gắn bó với hệ sinh thái của Apple có thể kể đến iCloud. Dịch vụ quen thuộc này trên iOS, có thể giúp đồng bộ hoá danh bạ, lịch, email hay bookmark của Safari giữa thiết bị iOS và máy tính. Tuy nhiên, nó tiên tiến hơn các dịch vụ đám mây khác ở chỗ cho phép lưu trữ văn bản, hình ảnh, nhạc đồng thời sao lưu lại thiết bị iOS.

Trong khi đó, Samsung cũng đã cố gắng xây dựng một cửa hàng nội dung trực tuyến (Samsung Hubs), nhưng thực tế không thể đồng bộ liền mạch như iTunes của Apple. Hầu hết những chủ sở hữu Galaxy chia sẻ rằng gần như không bao giờ truy cập vào Samsung Hubs, mà thay vào đó là Google Play hoặc cửa hàng nội dung trực tuyến của bên thứ ba khác.

Điều này là rất quan trọng, bởi vì một khi Apple tham gia vào "cuộc chơi" thanh toán di động trong tương lai, người dùng iPhone sẽ chỉ cần sử dụng tài khoản iTunes của mình. Trong khi hiện tại Samsung vẫn đang phải làm việc với PayPal để thống nhất về một giải pháp thanh toán di động trên Galaxy S5, và chắc chắn sẽ không đơn giản như Apple.

4. Ứng dụng, ứng dụng và ứng dụng

5 lý do iPhone 5s

 

Secret, Infinity Blade 3, Flappy Birds, Vine, Mailbox, Amazon Instant Video, Facebook Paper, Tinder,…và còn nhiều cái tên khác. Cho dù đó là một ứng dụng tin nhắn "hot" mới hay một trò chơi cực hay mà mọi người đang bàn tán, các ứng dụng tốt nhất như thế đều có xu hướng xuất hiện trên iOS đầu tiên. Và ít có ứng dụng tốt nào lại đổ bộ lên Android trước iOS cả.

Có một số lý do giải thích cho thực tế này. Các nhà phát triển có xu hướng ưu ái iOS hơn bởi vì việc phát triển ứng dụng cho một nền tảng không bị phân mảnh nên sẽ dễ dàng hơn nhiều. Họ cũng không cần phải tùy biến để phù hợp với vô số các phiên bản hệ điều hành, kích cỡ màn hình và độ phân giải khác nhau. Và một điều quan trọng nữa là những người dùng iPhone trả tiền nhiều gấp hơn ba lần so với người dùng Android cho mỗi ứng dụng (trung bình 19 cent trên iOS so với 6 cent trên Android).

5. An toàn hơn

5 lý do iPhone 5s

 

Mặc dù phải tung ra một bản cập nhật bảo mật gần đây cho iOS nhằm giải quyết một lỗ hổng SSL quan trọng, nhưng về tổng thể, nền tảng iOS của Apple "khép kín" hơn nên tránh được nhiều mối đe dọa hơn. Một nghiên cứu gần đây của Kaspersky Labs đã phát hiện ra rằng 98% phần mềm độc hại di động nhắm đến các thiết bị Android do sự phổ biến của hệ điều hành và những điểm yếu trong kiến trúc. Galaxy S5 có nhiều ứng dụng bảo mật tích hợp sẵn hoặc có trên kho Google Play nhưng hầu hết người dùng đều không muốn phải đối mặt với vấn đề đau đầu này.

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo