5 tính năng hấp dẫn có thể xuất hiện trên iPhone 6

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Cho đến thời điểm hiện tại, tổng hợp một số tin đồn, hồ sơ sáng chế cũng như một số động thái nhất định của Apple, những hình dung cơ bản đầu tiên về thế hệ iPhone 6 tiếp theo đã được hình thành. Theo đó, chúng ta có thể thấy rất nhiều tính năng, thay đổi cao cấp mới có thể sẽ xuất hiện trên dòng máy được dự đoán sẽ là bước đột phá lớn này. Không ít các nhà nghiên cứu thị trường có tiếng đã khẳng định iPhone 6 sẽ có giá thành cao hơn iPhone 5S khá nhiều vì lí do kể trên. Người ta vẫn thường nói vui “tiền nào của ấy”, vậy nếu iPhone 6 được trang bị những tính năng thú vị như dưới đây, bạn có sẵn lòng bỏ ra một khoản tiền khá lớn để tậu chiếc máy này về không?

1. Màn hình lớn hơn và thậm chí là được thiết kế ở dạng cong

5 tính năng hấp dẫn có thể xuất hiện trên iPhone 6 1
Hầu hết các nhà phân tích đều đưa ra nhận định việc giá thành iPhone 6 tăng đột biến có thể phần nhiều đến từ sự thay đổi kích cỡ màn hình. Dẫn nguồn trang thông tin uy tín Bloomberg vào trung tuần tháng 11 vừa qua, Apple đã tiến hành thử nghiệm hai phiên bản iPhone với kích thước màn hình 4,7 inch và 5,5 inch. Đáng chú ý hơn nguồn tin này cũng mô tả những chiếc iPhone này có màn hình thiết kế theo phong cách cong vát về hai bên cạnh máy. Như vậy, nếu điều này trở thành sự thật, màn hình cong của iPhone sẽ đi ngược lại xu hướng thiết kế “cong lõm” của Samsung Galaxy Round hay LG G Flex. Ẩn ý của Apple đằng sau thử nghiệm này hãy còn là một ẩn số.

2. Trang bị màn hình sapphire

5 tính năng hấp dẫn có thể xuất hiện trên iPhone 6 2
Một tin đồn khác cũng liên quan đến màn hình cho rằng những chiếc iPhone trong tương lai sẽ sở hữu màn hình phủ mặt kính sapphire siêu bền. Gần đây, việc báo chí thế giới đồng loạt đưa tin “táo cắn dở” đã mạnh tay chi đến 578 tỉ USD cho đối tác GT Advanced Technologies để đẩy mạnh quá trình sản xuất và phát triển công nghệ này dường như là một minh chứng rõ ràng cho triển vọng nêu trên ở phiên bản iPhone tiếp theo. Hiện nay, kính sapphire đã được sử dụng để bảo vệ một số bộ phận nhỏ trên iPhone như vùng cảm biến dấu vân tay và việc mở rộng ứng dụng của nó ra toàn bộ phần màn hình chắc chắn sẽ đẩy giá iPhone 6 nhích lên.

Được biết, kính sapphire bền và có khả năng chống xước tốt hơn ít nhất 2,5 lần so với công nghệ được áp dụng rộng rãi trên các dòng máy smartphone hiện tại.

3. Thân máy siêu bền với Liquidmetal

5 tính năng hấp dẫn có thể xuất hiện trên iPhone 6 3
Bên cạnh chất lượng màn hình được cải thiện với sapphire, theo một số hồ sơ bản quyền được hé lộ gần đây, thế hệ iPhone tiếp theo có thể có thân máy cấu thành từ chất liệu Liquidmetal. Điều này sẽ khiến iPhone trở thành một trong những chiếc smartphone bền nhất thế giới, giảm thiểu hiệu quả khả năng rơi vỡ trong quá trình sử dụng.

Trong trường hợp bạn chưa biết, Liquidmetal là một hợp kim của đồng, titan, nhôm và niken. Cách đây ít lâu không ít các chuyên gia công nghệ đã đưa ra dự đoán cho rằng iPhone 5S sẽ là sản phẩm đầu tiên của “táo cắn dở” đánh dấu sự xuất hiện của chất liệu Liquidmetal, tuy nhiên, có lẽ chúng ta sẽ phải chờ đến phiên bản kế nhiệm của thiết bị này.

4. Camera chụp ảnh trước lấy nét sau

5 tính năng hấp dẫn có thể xuất hiện trên iPhone 6 4
Ngày nay, một trong những đặc điểm được nhiều người dùng quan tâm khi chọn mua smartphone đó là các tính năng chụp hình. Mặc dù có một số cải thiện nhất định, nếu chỉ nhìn trên phương diện khả năng chụp hình của thiết bị không thôi thì có vẻ như iPhone 5S của Apple chưa có đặc điểm gì quá nổi bật so với các sản phẩm đến từ những nhà sản xuất như Samsung hay Nokia. Chính vì thế, iPhone 6 nhiều khả năng sẽ được trang bị khả năng chụp hình trước, lấy nét sau, tương tự như cách thức hoạt động của chiếc máy ảnh Lytro. Hiện nay hồ sơ sáng chế cho tính năng này của “táo cắn dở” đã được đăng kí thành công và nếu như tính năng này được hiện thực hóa ngay trên iPhone 6, trải nghiệm chụp hình trên iPhone sẽ được nâng lên một tầm cao mới và kể cả các hãng sản xuất có thế mạnh ở mảng chụp hình như Nokia cũng sẽ phải giật mình.

5. Sạc pin không dây năng lượng mặt trời

5 tính năng hấp dẫn có thể xuất hiện trên iPhone 6 5
Cũng theo một hồ sơ sáng chế Apple công bố hồi tháng 2, có thể ở phiên bản iPhone 6, hãng sẽ trang bị cho thiết bị tính năng sạc không dây bằng năng lượng mặt trời. Cụ thể, một lớp hấp thụ năng lượng mặt trời sẽ được tích hợp vào màn hình cảm ứng của iPhone cho phép người dùng thiết bị này có một nguồn pin dự phòng vô tận.

Theo PLXH

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo