5 tính năng trên Samsung Galaxy S5 có thể dễ dàng “bắt chước”

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Có thể bạn chưa biết các thiết bị Android hiện đại đều có thể đo được nhịp tim mà không cần cảm biến riêng như Galaxy S5.

Mặc dù không mang trên mình những thay đổi lớn về phần nhìn như nhiều người mong đợi thế nhưng siêu phẩm Galaxy S5 vẫn được nhà sản xuất trang bị thêm rất nhiều tính năng thông minh vượt trội hơn hẳn phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, không ít trong số các tính năng mới mà Samsung Galaxy S5 sở hữu có thể xuất hiện trên bất cứ thiết bị Android nào nhờ sự trợ giúp của các ứng dụng bên thứ ba.

1. Cảm biến đo nhịp tim

 

5 tính năng trên Samsung Galaxy S5 có thể dễ dàng “bắt chước” 1

Một trong những điểm nhấn đáng lưu ý nhất ở chiếc Galaxy S5 nằm ở chỗ thiết bị này được trang bị cảm biến đo nhịp tim, tuy nhiên, công nghệ nêu trên hoàn toàn có thể được thay thế bằng cách sử dụng camera và đèn flash LED trên điện thoại với kết quả gần như tương đương. Khi tim đập, việc mao mạch ở ngón tay co và giãn sẽ làm thay đổi cách nó phản chiếu ánh sáng. Quá trình này có tên khoa học là Photoplethysmography. Do đó, nếu có một ánh sáng đủ mạnh chiếu vào ngón tay, nhờ phần da ở đây khá mỏng nên các mao mạch và nhịp đập của chúng có thể nhận thấy được. Giờ là lúc camera điện thoại sẽ phát huy tác dụng bằng cách quay một đoạn video và sử dụng các thuật toán đặc biệt để tìm ra nhịp tim.

 

Sau khi bạn đã hiểu cách thức hoạt động của đèn flash LED và camera trong việc đo nhịp tim, tất cả những gì bạn cần làm là tải về ứng dụng Runtastic Heart Rate, khởi động nó, đặt ngón tay vào khu vực đèn flash cũng như camera và đợi kết quả cuối cùng.

2. Tăng tốc tốc độ tải về

 

5 tính năng trên Samsung Galaxy S5 có thể dễ dàng “bắt chước” 2
 
Samsung Galaxy S5 cũng sở hữu một tính năng cho phép người dùng thiết bị này tận dụng hiệu quả tín hiệu Wi-Fi và LTE-Advanced cùng lúc để đẩy nhanh tốc độ tải xuống (theo Samsung khẳng định, trong điều kiện tối ưu, S5 có thể tải về 1GB dữ liệu chỉ trong... 30 giây!). Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một ứng dụng có tên Super Download – Fast! từ Play Store để đạt được hiệu quả tương tự. Theo đó, ứng dụng này khi được kích hoạt sẽ chia nhỏ tệp tin tải về đồng thời kết hợp cả tín hiệu Wi-Fi và 3G cùng lúc để giúp bạn có được dữ liệu nhanh hơn trong những trường hợp cần kíp. Bạn đọc lưu ý rằng một số tính năng của Super Download - Fast! yêu cầu root thiết bị mới có thể hoạt động được.

 

3. Giảm sâu độ sáng màn hình

 

5 tính năng trên Samsung Galaxy S5 có thể dễ dàng “bắt chước” 3

Galaxy S5 có khả năng làm giảm độ sáng màn hình xuống rất thấp để thích nghi với điều kiện ánh sáng yếu, ví dụ như khi bạn dùng điện thoại để đọc báo trước khi đi ngủ, độ sáng thấp sẽ làm mắt dễ chịu hơn rất nhiều. Thực ra tính năng này cũng không phải quá độc đáo khi nhiều nhà sản xuất khác cũng đã tận dụng nó đồng thời vô số ứng dụng đến từ bên thứ ba cũng cho phép bạn thực hiện tính năng tương tự mà một trong số đó là Lux Lite. Cụ thể, Lux Lite có thể tự động điều chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp với môi trường xung quanh. Tuy nhiên, điểm nổi bất nhất là việc ứng dụng này mang đến cho người sử dụng khả năng tùy chỉnh độ sáng màn hình xuống từ dưới 0% tới -100%.

 

4. S Health

 

5 tính năng trên Samsung Galaxy S5 có thể dễ dàng “bắt chước” 4

Các tính năng về sức khỏe và theo dõi hoạt động luyện tập của người sử dụng thiết bị đang dần trở thành một xu hướng nhận được nhiều sự quan tâm. S Health của Samsung Galaxy S5 sở hữu rất nhiều tính năng hữu ích nhưng bạn hoàn toàn có thể thay thế nó bằng sự kết hợp của một số ứng dụng trên Android. Cụ thể, bạn có thể sử dụng Moves để theo dõi các hoạt động như đi bộ hay đạp xe. Runtastic Pedometer cũng là một công cụ hỗ trợ đếm số bước chân được đánh giá cao. Về vấn đề cân nặng và kiểm soát thực đơn, bạn có thể thử qua MyFinessPal và Noom Weight Loss.

 

5. Hình nền màn hình

 

5 tính năng trên Samsung Galaxy S5 có thể dễ dàng “bắt chước” 5


Hiện nay, mỗi khi một dòng điện thoại chủ chốt ra mắt thì một kiểu nền màn hình đặc trưng với thiết bị cũng sẽ được giới thiệu kèm theo. Điều thú vị là không ít người có sở thích sưu tầm những hình nền riêng có này. Ở thời điểm hiện tại, Samsung Galaxy S5 chưa được bán ra chính thức nên việc có được những tấm hình nền đặc trưng theo máy là khá khó khăn. May mắn là một thành viên có tên Shimmi1 trên DeviantArt đã dựa vào hình ảnh báo chí mà Samsung công bố để vẽ lại hình nền của chiếc S5 với chất lượng cao.

Theo PLXH

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo