6 bí kíp tự vệ thoát hiểm bạn nên biết

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Việc trang bị cho mình những kỹ năng tự vệ khi bị người khác tấn công chưa bao giờ là thừa thãi vì những tình huống bất trắc thường đột ngột rơi xuống đầu bạn chứ không có tín hiệu báo trước nào.
 

Thoát khỏi còng tay bằng dây kéo nhựa hoặc băng dính

Nếu chẳng may bị bắt cóc, việc đầu tiên bạn cần làm đó là phải giữ được bình tĩnh hết sức có thể bởi nếu làm được, bạn hoàn toàn có thể thoát thân trước khi bị “xử lý” hoặc chờ người khác đến cứu.

Đừng quá sợ hãi khi bỗng một ngày bạn bị bắt cóc
 

Theo các thống kê, một trong những vật dụng được kẻ xấu hay sử dụng để trói bạn chính là dây kéo nhựa. Loại dây này không chỉ chịu được lực kéo lớn mà lại có giá thành khá rẻ nên nó được xếp vào vật thông dụng nhất mà tên bắt cóc chuẩn bị.

Lúc đó, bạn nên tỉnh táo để có thể đánh lừa kẻ xấu trói theo ý của mình để dễ dàng thoát thân hơn.

Chẳng hạn, khi đưa tay ra chịu trói, bạn hãy chụm tay lại, khuỳnh cổ tay ra và hãy hành động thật tự nhiên để kẻ xấu không để ý tới.

Thoát ra thật dễ phải không?

Trong trường hợp kẻ xấu bắt bạn bắt chéo tay, hãy nhớ phải gồng tay lên hết sức có thể vì cơ bắp sẽ làm bàn tay bạn to ra, tạo độ lỏng giữa tay và dây trói khi bạn trở về trạng thái bình thường. Lúc đó, bạn sẽ thoát khỏi sợi dây dễ dàng hơn.

Nhưng nếu bạn chẳng may gặp phải tên bắt cóc tỉnh táo và hoàn toàn không thể ép hắn trói theo ý mình thì bạn cũng đừng bi quan. Dù rất chắc chắn nhưng phần khóa của dây kéo nhựa rất dễ gãy. Lúc này, bạn hãy đưa tay quá đầu rồi dập xuống thật mạnh theo hướng cổ tay mở ra, khuỷu tay đánh về phía sau và chú ý phải kết hợp lực của toàn bộ phần thân trên.

Thật kỳ diệu phải không?

Biện pháp này cũng có hiệu quả khi bạn bị trói bằng băng dính

Gặp kẻ xấu trong thang máy, hãy bấm dừng liên tục ở tất cả các tầng

Đây được cho là phương pháp hiệu quả nhất khi bất ngờ có kẻ đe dọa bạn ở thang máy. Nếu thấy có dấu hiệu khả nghi, bạn hãy bấm loạn thang máy để nó có thể dừng ở tất cả các tầng. Và khi đó, kẻ đe dọa bạn chắc chắn sẽ không dám manh động khi cửa thang máy mở ra liên tục.

Nhưng có một điều lưu ý là bạn chỉ nên dùng biện pháp này khi thấy có dấu hiệu đe dọa thực sự, nếu không sẽ khiến người khác cho rằng bạn có vấn đề cũng nên.

Chạy thẳng vào bếp nếu bị tấn công tại nhà

Hiện tại, nhà cũng không phải là một nơi an toàn cho lắm vì kẻ xấu có thể đột nhập bất cứ lúc nào. Nếu bỗng dưng gặp họa ở chính gia đình mình, bạn nên nhanh chân chạy thẳng vào trong bếp bởi ở đó có rất nhiều “vũ khí” để bạn tự vệ.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên cố gắng gọi sự giúp đỡ từ người thân, hàng xóm, cảnh sát… chứ đừng tự mình chống trả.

Hãy chống trả quyết liệt nếu bị tấn công ngoài đường

Đây là biện pháp hữu ích khi bạn bất ngờ gặp phải tên yêu râu xanh hoặc kẻ thích gây sự đánh nhau. Hãy tận dụng tất cả những đòn tấn công mà bạn biết bằng đầu gối, cùi chỏ, chân, thậm chí là đầu để bảo vệ mình, cho hắn biết mình cũng “không phải dạng vừa đâu”.

Tuy nhiên, nếu gặp phải kẻ cướp giật thì bạn không thể áp dụng biện pháp này được. Theo các chuyên gia tâm lý, những kẻ này rất dễ trở nên manh động khi nạn nhân có ý định chống trả. Vì thế, nếu tài sản không quá đáng giá, bạn nên để “của đi thay người” thay vì “sống chết” với chúng.

Còn đây là những điểm yếu trên người bạn nên biết để phòng thân
 

Cách thoát thân khi bị giữ tay

Ngay cả khi đùa nghịch với bạn bè, chắc hẳn bạn cũng có lần “bó tay” khi bị đối phương nắm cổ tay quá chặt. Tuy nhiên, nếu gặp phải kẻ xấu, bạn hoàn toàn có thể dùng cách này để thoát ra.

Thay vì cố gắng giãy giụa, bạn nên kéo tay về phía ngón cái của hắn bởi đó chính là điểm yếu nhất khi nắm tay.

Chỉ cần làm như thế này là bạn đã thoát hiểm thành công rồi đó
 

Nên xõa tóc nếu đi một mình

Các bạn gái hãy thật đặc biệt lưu ý điều này bởi nếu cột tóc đuôi ngựa hay thắt bím, kẻ xấu sẽ dễ dàng nắm lấy khiến bạn khó chạy thoát. Vì thế, để đề phòng bất trắc khi đi một mình, bạn nên bỏ xõa tóc nhé!

Thay vì búi gọn tóc, bạn hãy thả ra để an toàn cho chính bản thân mình

 

Tổng hợp 

Mời bạn xem thêm:

Bí kíp sinh tồn: Kỹ năng thoát chết đuối khi bị trói
Bí kíp phòng chống nhiễm khói độc khi chung cư bị cháy
Bí kíp tập đi, sử dụng và bảo quản xe điện thăng bằng 2 bánh

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận