6 công việc mơ ước có mức lương thấp khó tin

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Dù người ngoài có thể nhìn nhận đây là những công việc trong mơ, nhưng thực tế mức thu nhập thấp đến kinh ngạc, trong khi áp lực thay thế thì luôn thường trực.
 


 

Người mẫu

Những show truyền hình như America’s Next Top Model là minh chứng rõ ràng cho việc nghề mẫu là một trong những công việc được khao khát nhất hiện nay. Những chương trình thực tế, những bộ phim truyền hình luôn thể hiện người mẫu có cuộc sống giàu sang, được khoác lên mình những bộ quần áo đắt tiền, được trang điểm, chăm sóc và nâng niu mỗi ngày.

Thế nhưng, phía sau những bức ảnh đẹp, cuộc sống của phần lớn người mẫu lại kém sang trọng hơn thế nhiều lần. Số người người đạt được mức sống cũng như danh tiếng giống Tyra Banks hay Kate Upton là vô cùng ít ỏi trong giới này bởi mức lương trung bình cho một người mẫu được thống kê chỉ là 9 USD/giờ. Trong khi đó, mức lương tối thiểu ở Mỹ là 7,5 USD/giờ.


 

Vũ công ba lê

Để trở thành vũ công ba lê, các học viên sẽ phải tham gia các khóa đào tạo từ khi còn rất nhỏ, phải giữ dáng và chịu áp lực cạnh tranh rất gay gắt. Mỗi năm, trường múa White Lodge của Anh nhận khoảng 1.000 hồ sơ xin học cho lứa tuổi 11, nhưng chỉ 24 em được nhận, và cho đến cuối chương trình, con số trụ lại chỉ còn một phần tư. Nếu thành công, một vũ công chỉ có thể bám trụ với nghề trong tối đa 15 năm, trước khi chuyển sang các công việc chuyên môn khác. Yêu cầu khắt khe là thế nhưng theo báo cáo của Sở lao động Mỹ, mức lương mà những diễn viên này nhận được chỉ là 5-8 USD/giờ.


 

Nghệ sĩ nhạc kịch Broadway

Biểu diễn trên sân khấu kịch nổi tiếng nhất thế giới có lẽ là niềm mơ ước đối với bất cứ ai theo nghề này, nhất là khi nhân vật Rachel Berry trong Glee đã khiến ước mơ này trở nên đơn giản như thế: tốt nghiệp trung học, kiếm một căn hộ nhỏ tại New York và cuối cùng là biểu diễn trên sân khấu. Thế nhưng, sự thật là với mỗi vở diễn, các đạo diễn có thể nhận được hàng trăm hồ sơ dự tuyển cho một vai diễn dù là nhỏ nhất. Với những người may mắn và tài năng, họ có thể nhận được vai, rồi trải qua hàng tháng trời tập luyện cực khổ trước khi vở diễn được trình chiếu.

Lương trung bình cho nam diễn viên tại Broadway là 1.509 USD/tuần, tức là khoảng 70.000 USD/năm. Mức này nghe qua có vẻ rất ổn, nhưng sự thật thì công việc của họ chỉ kéo dài trong 5-8 buổi diễn chính thức, sau đó, quá trình tìm kịch bản và thử vai lại tiếp tục. Đứng vào hàng ngũ những nghệ sĩ Broadway có thể mang lại danh tiếng và niềm tự hào, nhưng đi cùng với nó là con đường tài chính không hề màu hồng như bạn tưởng.


 

Thợ làm bánh

Nếu xem show truyền hình như Cupcake Wars hay Cake Boss, nhiều người sẽ mường tượng ra cuộc sống tuyệt vời phía sau những chiếc bánh. Thế nhưng, sự thật là lương trung bình của một thợ làm bánh chỉ là 11 USD/giờ, theo báo cáo của Sở lao động Mỹ. Đó là chưa kể đến việc họ còn phải dậy từ 2h sáng để chuẩn bị nguyên liệu, nếu như muốn mẻ bánh đầu tiên ra lò vào lúc 7h30.


 

Nghề huấn luyện động vật

Nếu bạn yêu động vật, muốn dành phần lớn thời gian ở bên chúng, bạn có thể lựa chọn một trong những công việc như làm nhân viên sở thú, huấn luyện viên xiếc hay huấn luyện thú cưng, chó nghiệp vụ. Nghề này đòi hỏi bạn thường xuyên phải đi xa, và tiếp xúc với nhiều loại động vật. Tuy nhiên, điều khó khăn nhất là mức lương của một huấn luyện viên thú lại rất thấp, thông thường đối với những người lành nghề là khoảng 12 USD/giờ. Đây cũng là nghề đề cao kinh nghiệm, đồng nghĩa với việc nếu bạn là người mới thì có thể sẽ nhận mức lương thấp hơn nhiều.


 

Công chúa trong công viên Disney

Bất cứ bé gái nào cũng từng ước mơ trở thành một nàng công chúa trong những câu chuyện của Disney, và thậm chí họ còn mang theo mơ ước này đến lúc lớn. Tình yêu mãnh liệt về những nhân vật này khiến cho hàng năm, có tới hàng ngàn cô gái trẻ quyết định đăng ký thử giọng và thử vai tại các công viên Disney, và chỉ một phần nhỏ trong số đó được nhận công việc này. Thế nhưng, mức lương mà những nàng công chúa này được nhận chỉ là 12,4 USD cho mỗi giờ lao động. Họ phải đứng yên nhiều giờ trong cái nắng khi khoác lên mình những bộ đồ nặng nề, khiến da bị lão hóa, rám nắng, tăng cân, để rồi nhanh chóng được thay thế bằng các ứng viên khác trẻ trung, xinh đẹp hơn.

 

 

Theo Zing

Mời bạn xem thêm:

6 nghề lương cao khó tin trên thế giới
Những công việc lương cao cho người không thích áp lực
5 công việc trả lương cao ngất nhưng nhiều người không làm

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận