7 khẩu súng quái dị nhất hành tinh

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Súng kết hợp dao bỏ túi, súng ngắn có hình lưỡi dao là những mẫu thiết kế độc nhất vô nhị trong lịch sử phát triển vũ khí nhân loại.
 

Súng phong cầm
 


 

Súng phong cầm là một trong những vũ khí đầu tiên của nhân loại. Xe ngựa cỡ nhỏ được dùng làm giá đỡ và nó rất phổ biến trong thế kỷ 14, 15. Súng có nhiều nòng, mô phỏng chiếc phong cầm (đàn ống), nên còn có tên gọi khác là súng đàn ống. Ở thế kỷ 14, súng liên thanh là vũ khí lợi hại vì có thể bắn nhiều đạn. Tuy nhiên, binh sĩ mất nhiều thời gian để lên đạn cho loại súng này. Do đó, uy lực của súng phong cầm bị hạn chế trên chiến trường.

Súng trường kính tiềm vọng 


 

Súng trường kính tiềm vọng do Lance Corporal W.C. Beech, một người Anh phát minh. Súng sử dụng kính tiềm  vọng làm ống ngắm nên binh sĩ có thể tác chiến ngay trong hầm, boong-ke mà không phải lộ diện trên chiến trường.

Sau khi vũ khí này ra đời, chính phủ nhiều nước đã có những cải tiến của riêng mình. Guiberson là một trong những phiên bản hiện đại nhất với kích thước tương đương súng trường thông thường.

Súng ngắn dùng một lần


 

Để phục vụ nhu cầu tác chiến trong Chiến tranh Thế giới thứ 2, Mỹ đã sản xuất một loạt súng ngắn với giá 1,72 USD/khẩu trong vòng 4 tuần. Vũ khí siêu rẻ này không có rãnh xẻ trên nòng. Nó có tầm bắn chỉ khoảng 7,5 m.

Súng ngắn kết hợp dao bỏ túi

Thế kỷ 19, công ty Unwin & Rodgers đã chế tạo một con dao bỏ túi đính kèm súng ngắn cỡ nhỏ. Ở thời điểm đó, súng được quảng cáo là vũ khí chống trộm. Cò súng giống như một chiếc khoan, có thể đính vào chốt cửa. Nếu trộm mở cửa, súng sẽ tự nhả đạn.

Súng găng tay


 

Trong Chiến tranh Thế giới thứ hai, một số tiểu đoàn của quân đội Mỹ được giao nhiệm vụ xây dựng sân bay ở các đảo biệt lập của Thái Bình Dương. Đây là công việc nguy hiểm, đòi hỏi phát quang các bụi cây vốn có thể là chỗ ẩn náu của kẻ thù. Để đề phòng đối phương phục kích, Stanley Haight, đại úy hải quân Mỹ đã phát minh khẩu súng ngắn đặc biệt, gắn vào găng tay.

Súng đoản kiếm


 

Súng có hình dáng giống con dao, có thể nhả đạn từng phát. Trong thế kỷ 19, quân đội Mỹ cung cấp 150 khẩu cho một đơn vị viễn chinh. Ở thời điểm đó, đơn vị này có nhiệm vụ chứng minh rằng, Nam Cực không phải một chuỗi các đảo, mà là đường bờ biển kéo dài.

Súng lục ổ xoay


 

Súng lục ổ xoay xuất hiện vào cuối những năm 1800. Apache là một trong số những khẩu nổi tiếng nhất loại này, kết hợp nhiều chức năng, vừa là dao vừa là súng.

 

 

 

Theo Kênh 14

Mời bạn xem thêm:

 

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận