7 ứng dụng tuyệt vời mà đèn flash LED trên iPhone có thể đem lại

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Đèn flash LED vốn được biết đến trên các thiết bị smartphone giống như một công cụ hỗ trợ người dùng có được những bức hình chụp được trong không gian tối một cách đẹp nhất.

Tuy nhiên, với một chiếc đèn flash LED như vậy, người dùng còn có thể biến hóa dễ dàng để tạo ra rất nhiều các chức năng tiện dụng đến không ngờ để giải quyết các vấn đề khác nhau xuất hiện trong cuộc sống. Và dưới đây là tổng hợp lại của 7 chức năng ít ai để ý hoặc hầu như không biết đến sự tồn tại của nó trên đèn flash LED của iPhone.

1. Đèn pin

Có lẽ việc phải đi vào một nơi không có ánh sáng hoặc bị bất ngờ rơi vào bóng tối, thì điều đầu tiên bạn nghĩ đến chắc chắn phải là tìm nhanh một nguồn sáng để tìm đường đi nhưng khi trong tay không có chiếc đèn pin nào cả thì với một chiếc iPhone, điều đó là điều hoàn toàn có thế.

 

Ảnh

 

Bên cạnh một số giải pháp ngẫu nhiên nghĩ ra của người dùng là điều chỉnh độ sáng màn hình lên tới cực điểm để lấy độ sáng, tuy nhiên điều này chỉ là bất đắc dĩ bởi nó sẽ rất ngốn pin và nhanh hỏng máy. Để có thể giải quyết điều này, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến một bộ phận ít ai để ý ở phía sau, đó chính là đèn flash LED.

Để sử dụng tính năng này, tất nhiên là người dùng cũng có thể tải về các ứng dụng hỗ trợ bật đèn flash của bạn nhưng thao tác đơn giản nhất mà chả cần cài thêm ứng dụng nào là truy cập vào phần máy ảnh, chuyển sang chế độ quay video và bật biểu tượng đèn flash phía trên đỉnh của màn hình và quan trọng là bạn sẽ chẳng phải nhấn hay giữ gì khi đèn chiếu sáng.

2. Đèn phòng

Một mẹo khá hay khác khi sử dụng với đèn flash LED trên iPhone là bạn có thể biến nó thành một chiếc đèn có độ sáng phủ rộng lên khắp căn phòng.

 

Ảnh

 

Nếu như đó là một chuyến đi chơi dã ngoại hoặc gặp lúc mất điện, với thủ thuật độc đáo này, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc iPhone và một chai nước là đã thành công. Các bước cơ bản để thực hiện chỉ đơn giản là việc bạn bật sẵn đèn flash và hướng cho ánh sáng đèn rọi lên trên, sau đó việc cuối cùng chỉ là đặt một chai nước lên đó và bạn sẽ có không gian tràn ngập ánh sáng nhờ khả năng phát tán các tia sáng từ chất lỏng như nước khá rộng.

3. Thông báo thư đến

Đây là một chức năng có thể coi như là sẵn có trên iPhone của người dùng bên cạnh chức năng thông báo bằng nhạc chuông và chế độ rung, nhưng thực sự không phải ai cũng biết tới chức năng tiện dụng này. Đó là khi có một tin nhắn hoặc cuộc gọi đến được gửi tới máy, bạn sẽ nhìn thấy đèn flash được nhấp nháy liên tục.

 

Ảnh

 

Để có thể bật được chức năng này lên, bạn phải vào Cài đặt (Settings), sau đó là Tổng quan (General) và di chuyển tới lựa chọn Khả năng truy cập (Accessibilty), trong đó ở phần tùy chỉnh Nghe (Hearing) bạn sẽ thấy một tùy chọn bật đèn flash LED để cảnh báo (LED flash for Alerts).

4. Đèn nháy

Chức năng như một chiếc đèn nháy, điều đó là hoàn toàn có thể thực hiện được trên đèn flash của iPhone, tuy nhiên trên thực tế nó không được lập trình để có thể làm được như vậy mà chủ yếu vẫn phải thông qua các ứng dụng hỗ trợ.

 

Ảnh

 

Đơn cử thấy rõ nhất đối với chức năng là ứng dụng RoboStrobe cho phép bạn có thể bật đèn flash cũng như điều chỉnh tốc độ phát sáng của nó để tạo thành một chiếc đèn nháy di động vô cùng tiện dụng cho những buổi chơi đêm, tiệc tùng.

5. Giải trí với âm nhạc

Là một chức năng khá hay để có thể tận hưởng cảm giác âm nhạc hòa lẫn với ánh sáng giống như một show trình diễn âm nhạc thực tế.

 

Ảnh

 

Cũng là với ứng dụng RoboStrobe, bên cạnh chức năng đèn nháy cơ bản, ứng dụng còn có thêm tùy chọn làm đèn flash nhấp nháy dựa trên nền nhịp điệu của một bài hát được phát ra từ bên ngoài. Chính vì thế mà ứng dụng hoàn toàn có thể làm thỏa mãn các trải nghiệm thưởng thức âm nhạc từ cơ bản tới chuyên sâu của người dùng.

6. Tạo mã Morse

Sống trong thời đại kĩ thuật số hiện nay, ắt hẳn sẽ ít người có thể biết đến một phương thức chuyển đổi kí tự chữ thành các mật mã để gửi tới người nhận bằng một chiếc đèn pin có tên Morse. Mặc dù hiện nay, khả năng bảo mật thông qua email và tin nhắn đã được nâng cao lên rất nhiều nhưng điều đó không có nghĩa là ứng dụng tạo mã Morse không đem lại hiệu quả nào.

 

Ảnh

 

Để tạo ra được mã Morse theo ý của mình, bạn có thể tự tay tắt hay bật đèn flash hoặc một cách tiện dụng hơn đó là tải về một ứng dụng có tên Light Morse Code để thực hiện điều đó, còn nếu bạn là người không ưa các sử dụng ánh sáng này thì bạn cũng có thể sử dụng một ưng dụng khác có tên Tele Tweet như hình ảnh trên.

7. Máy chiếu

Những đứa con bạn thích giải trí? Bạn có thể dùng đèn LED để chiếu hình ảnh in trên phim trong như những chiếc máy chiếu thời xưa. Vì đèn LED khá nhỏ, nên bạn cần in với độ nét cao lên phim.

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo