Abu Dhabi: Tòa tháp đôi “biến hình” theo ánh nắng

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Tòa tháp đôi tọa lạc tại thành phố Abu Dhabi sử dụng một công nghệ che nắng vô cùng ấn tượng. Đó là hệ thống các phiến hình tam giác tự động chuyển động dựa theo góc chiếu của ánh nắng Mặt Trời…
 

Abu Dhabi là thủ đô của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, là thành phố thịnh vượng nhất và đông dân nhất trong bảy tiểu vương quốc Ả Rập nhỏ.

Abu Dhabi là một trung tâm tài chính, giao thông vận tải của khu vực được thiên nhiên ưu ái với những mỏ dầu tưởng chừng như vô tận. Chính vì thế, nó cũng là nơi các kiến trúc sư có thể thỏa sức sáng tạo nên những công trình độc đáo.

 

Tòa tháp đôi Al Bahar là một ví dụ. Hệ thống che nắng “biến hình” của Al Bahar do công ty Aedas Architects thiết kế có khả năng bảo vệ tòa tháp khỏi ánh mặt trời chói chang và nóng nực.

Những tấm che nắng được điều khiển bằng hệ thống công nghệ cao này có thể đóng mở, và thậm chí là di chuyển xung quanh tòa nhà để chắn ánh mặt trời.

Được hoàn thành vào năm 2012, kiến trúc đặc biệt này có thể giảm thiểu đến 50% lượng ánh sáng chiếu vào hai tòa tháp, và từ đó cũng giảm thiểu năng lượng tiêu tốn cho hệ thống điều hòa nhiệt độ.

 

Tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

Tòa nhà chọc trời phủ cây xanh cao nhất thế giới
Những tòa nhà đẹp lộng lẫy và đồ sộ trên thế giới
"Chết cười" với những tòa nhà lập dị nhất Trung Quốc

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận