Apple bán iPad 4 trở lại, giá từ 8,5 triệu đồng

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

iPad 4 sẽ thay thế iPad 2 trở thành lựa chọn máy tính bảng giá hấp dẫn hơn so với iPad Mini Retina cũng như iPad Air. 

ipad4.jpg

iPad 4 được bán trở lại. 

Cùng với thông tin về iPhone 5C phiên bản dung lượng 8 GB, Apple hôm qua cũng công bố việc bán iPad thế hệ 4 trở lại. Trong khi đó, sản phẩm có tuổi đời tới gần 4 năm, iPad 2 sẽ chính thức không còn được bán và sản xuất. iPad 4 sẽ thay thế iPad 2 trở thành lựa chọn máy tính bảng giá thấp của Apple. 

Mẫu tablet thế hệ thứ 4 có giá bán khởi điểm từ 399 USD (tương đương 8,5 triệu đồng) cho phiên bản dung lượng 16 GB chỉ có kết nối Wi-Fi. Bản có thêm kết nối 3G có giá là 599 USD tương đương khoảng 12,7 triệu đồng cũng có dung lượng 16 GB. Chưa có tùy chọn phiên bản dung lượng cao hơn. Giá bán 399 USD tương đương với iPad 2 trước đây. 

iPad 4 giữ nguyên các thông số kỹ thuật như trước bao gồm chip xử lý lõi kép A6X, camera 5 megapixel iSight, camera trước 1,2 megapixel cho Facetime và kết nối Lightning. 

Tại thị trường Việt Nam, dù Apple đã ngừng bán iPad 4 kể từ khi ra mắt iPad Air nhưng nhiều cửa hàng xách tay vẫn còn rao bán. Doanh số dòng sản phẩm này thậm chí được nhiều chủ cửa hàng cho biết khá tốt và không kém nhiều so với iPad Air. Bản có kết nối di động được bán nhiều hơn hẳn so với bản chỉ có kết nối Wi-Fi. Giá bán ở trong nước đang ở khoảng từ 11,7 triệu đồng cho model dung lượng 16 GB có kết nối 3G. 

Theo ông Tuấn Anh, đại diện cửa hàng Việt Anh Mobile (Cầu Giấy, Hà Nội), các mẫu iPad 4 đang bán trên thị trường xách tay một số là hàng tồn kho từ trước đây do Apple đã ngừng bán nên không thể mua thêm trực tiếp. Phần lớn máy được bán là hàng tân trang lại (refurbished) hoặc đã kích hoạt (active) nên có giá rẻ hơn. Trong thời gian tới, khi Apple bán trở lại iPad 4, nguồn hàng sẽ phong phú hơn và có thêm lựa chọn tốt cho người dùng. 

Theo Số hóa
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo