Apple đang tỏ ra lo sợ trước “đế chế” Android

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Mới đây, trong một diễn biến của những lùm xùm về pháp lý dường như không có điểm dừng giữa Samsung và Apple, một tài liệu lưu hành nội bộ "táo khuyết" đã bất ngờ được Samsung tung ra như một bằng chứng trước tòa. Theo đó, tài liệu này cho thấy Apple đang tỏ ra lo lắng sâu sắc về việc doanh số của iPhone có thể giảm xuống trầm trọng khi các đối thủ của hãng tung ra các thiết bị có cấu hình cùng các tính năng ngày càng tốt hơn.

Tài liệu mà Samsung đưa ra trước tòa đến từ bộ phận doanh số bán hàng của Apple.

Được biết, tài liệu này được soạn bởi bộ phận bán hàng của Apple và chúng không được phép công bố trước báo giới. Mặc dù Re/code, một trong những trang đầu tiên đưa thông tin về tài liệu này không nêu rõ lí do tại sao Samsung lại có trong tay tài liệu nội bộ của "táo khuyết" nhưng nó đã được đưa ra trong buổi thẩm vấn chéo mới đây giữa Samsung và ông Phil Schiller, đại diện từ phía Apple.

Apple được cho là sẽ tung ra iPhone mới với màn hình lớn hơn phiên bản hiện tại để hòa vào xu hướng chung của ngành công nghiệp smartphone hiện nay.

Theo tài liệu này, Apple đã nhận thức được thế đang lên của các thiết bị đối thủ cùng với đó là sự phát triển của hệ sinh thái Android. Tất cả đang dần dần bắt kịp những gì iPhone sở hữu. Tài liệu này cũng thể hiện việc Apple thừa nhận hai xu hướng chính mà người dùng đang hướng tới là các thiết bị smartphone có “màn hình lớn” và “giá rẻ”. Phân khúc iPhone đang thuộc về là phân khúc màn hình nhỏ, cao cấp với giá thành cao đang có miếng bánh thị phần không thực sự khả quan.

Apple cũng lo lắng bởi các đối thủ của hãng, mà cụ thể là Samsung, đang mạnh tay chi tiền cho các hoạt động marketing. Ông lớn công nghệ Hàn Quốc cũng mang tới cho các nhà mạng rất nhiều lợi ích khi phân phối sản phẩm của hãng. Điều này sẽ mang lại cho Samsung thị phần rộng lớn và ảnh hưởng mạnh mẽ.

Trước những bằng chứng mà Samsung đưa ra, ông Phil Schiller phản đối và cho rằng nó không thể hiện qua điểm chung của Apple.

Được biết, tại phiên tòa lần này, nếu chiến thắng Apple sẽ nhận được 40 USD cho mỗi thiết bị mà Samsung bán ra có yếu tố vi phạm bản quyền. Các thiết bị nằm trong phạm vi chịu phạt bao gồm cả các thiết bị gần đây như Samsung Galaxy S III. Tổng cộng, Apple sẽ nhận được khoảng 2 tỉ USD. Còn nhớ, ở phiên tòa lớn đầu tiên diễn ra vào tháng 8 năm 2012, Apple đã chiến thắng Samsung và nhận được khoản bồi thường 1,05 tỉ USD tuy nhiên con số này về sau giảm xuống còn 929,8 triệu USD.

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo