Apple dự định cho ra mắt ô tô thông minh?

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Cuộc gặp gỡ mới đây giữa đại diện của Apple cùng Tesla đã mở ra rất nhiều hướng đi mới cho táo cắn dở.

Hai công ty sáng tạo nhất thế giới là Tesla cùng Apple mới đây đã có buổi họp mặt kín để thảo luận về những vấn đề trong tương lai. Tỷ phú Elon Musk, CEO của Tesla đồng thời được mệnh danh là Iron Man phiên bản thực đã có cuộc trò chuyện cùng Adrian Pierca, giám đốc mảng đối ngoại của Apple. Nhiều tin đồn cho rằng, một chiếc xe điện thông minh mang tên iCar có thể sẽ ra đời sau thương vụ này.
 
Apple dự định cho ra mắt ô tô thông minh? 1
Tỷ phú Elon Musk cùng chiếc Tesla Model S.
 
Bản thông báo về sự kiện này cho rằng nếu hai vị lãnh đạo gặp nhau để dàn xếp một thương vụ mua bán công ty, đây sẽ là lần mua bán lớn nhất trong năm của Apple với số tiền bỏ ra khổng lồ. Với những công nghệ hai công ty đang sở hữu, một chiếc xe điện thông minh ra đời không phải là điều quá khó khăn. Tất nhiên, cả Apple cùng Tesla từ chối trả lời mọi câu hỏi liên quan. 
 
Apple dự định cho ra mắt ô tô thông minh? 2
Chiếc xe màn thương hiệu Apple đã được dự đoán từ cách đây rất lâu.
 
Vào thời điểm cuối năm 2013, CEO Tim Cook của Apple từng hứng chịu rất nhiều lời chỉ trích từ phía cộng đồng công nghệ. Giới công nghệ cho rằng tốc độ phát triển của Apple đang dần dừng lại, đồng thời táo cắn dở không đưa ra được những sản phẩm đủ sức hấp dẫn người dùng như trước đây.
 
Apple dự định cho ra mắt ô tô thông minh? 3
 
Trong thời gian trở lại đây, Apple cũng phối hợp cùng hàng loạt công ty sản xuất ô tô lớn trên thế giới để cho ra mắt những chiếc xe hơi tích hợp công nghệ cao cũng như các tiện ích từ Apple. Nhiều chuyên gia công nghệ cũng như những nhà đầu tư nổi tiếng trên thế giới cũng gợi ý Apple về việc phối hợp cùng Tesla để đưa ra những sản phẩm công nghệ tiên tiến hơn.
 
Apple dự định cho ra mắt ô tô thông minh? 4
Tính năng iOS in the Car được đánh giá là bước đi đầu tiên của Apple trong việc tiếp cận thị trường mới mẻ.
 
Còn về phía Tesla cùng tỷ phú công nghệ Elon Musk, thiên tài trẻ tuổi này ngày một thể hiện mình hơn trên trường công nghệ với những phát minh đột phá về phương tiện giao thông cũng như trong thiết kế với màn hình điều khiển 3D... Elon Musk cũng từng gợi ý rằng Apple hoàn toàn có thể thâu tóm Tesla với số tiền mà Apple có, vị tỷ phú trẻ cũng không tỏ ra khó chịu nếu như phải làm việc tại Apple. Bạn nghĩ sao nếu một chiếc xe tự lái thông minh mang thương hiệu Apple xuất hiện trên thị trường?
 
Apple dự định cho ra mắt ô tô thông minh? 5
Apple sản xuất thành công một chiếc xe thông minh luôn là ao ước của Steve Jobs.
 
Theo PLXH
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo