Apple iWatch sẽ có 2 kích cỡ, có thể ra mắt ngày 9/9

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Đồng hồ thông minh của Apple sẽ tích hợp màn hình OLED cong với 2 kích cỡ và nhà thiết kế Jonathan Ive tin là các thương hiệu Thụy Sĩ sẽ phải lo lắng.

Hai tờ báo uy tín của Mỹ là New York Times và Wall Street Journal cùng đưa các thông tin mới nhất mà họ thu thập được về mẫu đồng hồ, dự kiến có tên iWatch, của Apple.

Cụ thể, iWatch sẽ có phiên bản màn hình 1,3 inch và 1,5 inch với mặt vuông thay vì tròn như nhiều người kỳ vọng. Màn hình cong này được trang bị lớp kính siêu bền sapphire. Apple ban đầu đã xem xét việc sạc thiết bị bằng năng lượng mặt trời nhưng sau đó chuyển sang dùng sạc không dây.

Một trong những concept đồng hồ mặt vuông dành cho iWatch.

Smartwatch của Apple có khả năng theo dõi sức khỏe, như hỗ trợ đo nhịp tim, đếm bước chân... Trước đó, một số nguồn tin cũng đã khẳng định Apple đã đầu tư nhiều tiền bạc và thời gian để xây dựng những cảm biến "chính xác hơn hẳn những thiết bị đo trong phòng tập thể dục". Tất cả dữ liệu sẽ được chuyển tới và lưu trữ trên ứng dụng HealthKit.

Bên cạnh đó, iWatch còn được trang bị công nghệ NFC để phục vụ việc thanh toán di động. Apple đã hợp tác với American Express, Visa, MasterCard cho việc thanh toán trên iPhone và sắp tới, iWatch cũng sẽ tham gia vào hệ sinh thái này.

iWatch sẽ được cho đặt hàng trước khi sản phẩm chính thức có mặt trên thị trường. Theo một nhà thiết kế từng hợp tác với Apple, Phó chủ tịch Jonathan Ive tuyên bố rằng các hãng sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ sẽ gặp rắc rối khi iWatch ra đời. Trong khi đó, CEO Tim Cook cũng từng công khai chia sẻ với báo chí rằng Apple sẽ tung ra một dòng sản phẩm hoàn toàn mới ngay trong năm 2014.

Nhưng thông tin trên xuất hiện chỉ 5 ngày trước khi sự kiện của Apple diễn ra khiến giới quan sát tin rằng iWatch rất có thể được công bố vào ngày 9/9 cùng với iPhone 6.

Theo VNExpress

Mời bạn xem thêm:

Chiếc iWatch sẽ là một thất bại 'ngoạn mục' của Apple

Sự kiện Apple 9/9: Không chỉ dành riêng cho iPhone 6

Vì sao Apple mất đến 26 tỷ USD giá trị chỉ trong vòng một ngày?

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo