Apple liên tục “chiêu mộ nhân tài” ngành thiết kế

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Nhà thiết kế Marc Newson đã chính thức về đầu quân cho Apple, ông là một trong những nhà thiết kế công nghiệp tài năng nhất hiện nay.

 

Hãng tin AFP mới đây cho hay Apple đã chiêu mộ thành công nhà thiết kế người Úc Marc Newson. Được biết, Marc Newson là một nhà thiết kế được đánh giá cao trong nhiều năm trở lại đây. Ông sở hữu rất nhiều tác phẩm được trưng bày trong những bảo tàng lớn như Museum of Modern Art chẳng hạn.

Chân dung nhà thiết kế người Úc.
 

Nói về Marc Newson, Jonathan Ive cho biết: “Newson rõ ràng là một trong nhà thiết kế có ảnh hưởng nhất trong thời đại của chúng ta. Anh ta rất tài năng và chúng tôi đang cực kì háo hức được chính thức hóa sự hợp tác lần này để sẵn sàng làm việc hiệu quả cùng nhau.”

Marc Newson từng được tạp chí TIME bầu chọn là 100 người có ảnh hưởng nhất năm 2005. Ông đặc biệt nổi tiếng nhờ thiết kế nội thất.
 

Trước khi về làm việc cho Apple, Newson cũng từng là nhân sự của Nike, Qantas Airways hay Ford. Điểm đặc biệt nằm ở chỗ trên trang chủ website của Newson lúc này đang hiển thị một chiếc đồng hồ. Đây có thể là một liên quan thú vị với việc có thể Apple sẽ ra mắt đồng hồ thông minh iWatch vào ngày 9 tháng 9 tới đây.

Trong tương lai, các sản phẩm của Apple sẽ là sự giao thoa hoàn thiện hơn nữa giữa thời trang và công nghệ.
 

Thời gian gần đây, Apple đã thực hiện rất nhiều tuyển dụng nhân sự quan trọng mới cho thấy hãng đang tiếp tục tập trung vào phần nhìn của sản phẩm hơn bao giờ hết. Trước Newson, Angela Ahrendts, một nhân sự cấp cao lâu năm của thương hiệu thời trang đẳng cấp Burberry cũng đã về làm việc cho Apple.

 

Theo Kênh 14

Mời bạn xem thêm:

“Nghệ thuật” thiết kế thư mời độc đáo của Apple qua từng năm
iPhone 6 và 8 ý tưởng thiết kế độc đáo nhất
Mãn nhãn với thiết kế iPhone 6 hoàn thiện

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo