Apple ngừng phát hành iOS 8.0.1 do lỗi mất sóng

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Một số người dùng iPhone 6 và 6 Plus sau khi cài đặt bản vá lỗi iOS 8.0.1 qua OTA đã không thể tìm kiếm được mạng di động và cảm biến vân tay cũng không hoạt động.

Một tuần sau khi tung ra hệ điều hành iOS 8, sáng nay Apple đã đưa ra bản vá lỗi phần mềm đầu tiên với dung lượng cập nhật khoảng 80 MB. Tuy nhiên vài giờ sau đó iOS 8.0.1 đã được gỡ khỏi hệ thống nâng cấp OTA do một số máy sau khi cài đặt đã bị lỗi.

iPhone 6 gặp lỗi No Service và Touch ID sau khi nâng cấp iOS 8.0.1

Theo ghi nhận của nhiều trang công nghệ như MashableMacRumor, sau khi nâng cấp iOS 8.0.1 trực tiếp từ thiết bị thì iPhone 6 và iPhone 6 gặp tình trạng không tìm thấy mạng di động (No Service). Ngoài ra cảm biến vân tay Touch ID trên hai model này cũng không thể hoạt động.

Ngay cả khi người dùng bộ đôi iPhone 6 cố gắng khắc phục bằng cách khởi động lại máy, khôi phục cài đặt mạng (Reset Network Settings) thì tình trạng trên vẫn không thể khắc phục. Người dùng các model iPhone khác và iPad sau khi nâng cấp iOS 8.0.1 phản hồi rằng không gặp tình trạng tương tự.

 

Những thay đổi trong bản iOS 8.0.1.

Apple cho biết, hãng đang tích cực điều tra nguyên nhân sự cố lần này và đã tạm ngừng phát hành iOS 8.0.1 qua OTA trước khi có kết quả chính thức. Một số người dùng iPhone 6 và iPhone 6 Plus cho biết, lỗi trên có thể khắc phục bằng cách cài mới hoàn toàn (Restore) với bản iOS 8. Trước đó người dùng iPhone, iPad sau khi nâng cấp iOS 8 cho biết, thiết bị của họ sụt pin nhanh chóng, khó kết nối Wi-Fi hoặc không truy cập được Internet.

iOS 8.0.1 được Apple phát hành nhằm sửa chữa lỗi liên quan đến ứng dụng theo dõi sức khỏe, bàn phím do bên thứ ba phát triển, nâng cao bảo mật, tối ưu tính năng Reachability trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Bản restore iOS 8.0.1 (dung lượng khoảng 2 GB) vẫn tiếp tục cho tải về từ hệ thống của Apple.

Theo VNExpress

Mời bạn xem thêm

Apple lên kế hoạch cập nhật iOS 8.0.1

iFan kêu trời vì phải xóa hết dữ liệu cài iOS 8

Cách cài đặt bàn phím trong iOS 8 cho iPhone, iPad

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo