Apple ngừng phát triển iPhoto và Aperture cho OS X

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Tại WWDC 2014, Apple đã trình diễn ứng dụng quản lý ảnh mới dành cho hệ điều hành OS X mang tên Photos. Theo TheVerge, phần mềm này được phát triển nhằm thay thế trình chỉnh sửa ảnh iPhoto và Aperture.

Photos, ứng dụng chỉnh sửa và quản lý ảnh mới cho máy tính Mac.

Với việc giới thiệu ứng dụng Photos mới và iCloud Photo Library, Apple muốn hướng người dùng đến việc quản lý ảnh trực tuyến, có thể chỉnh sửa ảnh ở bất cứ nơi nào, đồng bộ trên nhiều thiết bị. Phần mềm Aperture sẽ không được phát triển nhưng người dùng có thể chuyển toàn bộ dữ liệu trên đó sang phần mềm Photos mới.

Việc Apple ngừng phát triển Aperture không phải là quá bất ngờ bởi trong khoảng thời gian dài, phần mềm này không nhận được bất kỳ bản cập nhật nào. Nếu người dùng cần một phần mềm tương đương, Adobe Lightroom có thể là thay thế đáng giá.

Vẫn có những bản cập nhật nhưng iPhoto cũng sẽ được thay thế bằng phần mềm Photos mới. Cùng với iMove, iPhoto là một trong những thương hiệu gắn liền với Apple trong chiến lược mang đến các công cụ kỹ thuật số cho người dùng. Điều này cho thấy, iPhoto trên các thiết bị di động chạy iOS vẫn sẽ tiếp tục phát triển nhưng dần được thay thế bằng những giải pháp mới.

Apple cho biết, khi chuyển sang ứng dụng Photos mới trên OS X, toàn bộ album, thư mục, từ khóa hay chú thích sẽ được giữ nguyên. Tuy vậy, hãng cũng lưu ý những chỉnh sửa trong bức hình có thể không được toàn vẹn trên phiên bản mới.

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo