Apple ra mắt công cụ phát hiện iPhone khóa iCloud

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Activation Lock Status Checker cho phép người dùng kiểm tra xem tính năng Activation Lock có được kích hoạt, dẫn đến việc máy bị khóa iCloud hay không.
 

Apple vừa cho phát hành một công cụ mới có tên Activation Lock Status Checker, cho phép người dùng dễ dàng mua những chiếc iPhone, iPad hay iPod Touch đã qua sử dụng không bị khóa iCloud.

Truy cập qua iCloud.com, công cụ Actication Lock Status Checker cho phép người dùng nhập số IMEI hoặc Serial Number để kiểm tra tính năng Activation Lock có được bật hay không.


 

Activation Lock là tính năng được giới thiệu cùng với iOS 7 với mục đích hạn chế việc đánh cắp iPhone, iPad. Khi tính năng Find My iPhone được bật, người dùng có thể khóa một thiết bị iOS với một tài khoản Apple ID nhất định. Ngay cả khi xóa toàn bộ dữ liệu, máy cũng yêu cầu người dùng nhập Apple ID ban đầu và mật khẩu.

Activation Lock giúp giảm tỷ lệ trộm cắp iPhone tại nhiều nơi nhưng nó cũng gây ảnh hưởng lớn đến những người mua thiết bị iOS cũ. Nếu tính năng Activation Lock được kích hoạt, một chiếc máy iOS đã qua sử dụng có thể trở thành cục gạch, trừ khi được mở khóa bởi người chủ đầu tiên.


 

Công cụ này cũng đưa ra hướng dẫn về cách gỡ bỏ tính năng Activation Lock trên một thiết bị iOS đã sử dụng bằng cách yêu cầu bạn liên hệ với chủ cũ của máy.

 

Theo Zing

Mời bạn xem thêm:

9 điều về Apple sẽ rất khác nếu Steve Jobs... toàn quyền quyết định
Apple cạch tạp chí đã "dám" thử nghiệm bẻ cong iPhone 6 Plus
Apple "trốn thuế", đối mặt với án phạt tỷ đô

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo