Bán chẳng ai mua, iPhone 5C tồn kho hơn 3 triệu máy

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Theo một báo cáo được công bố vào thứ 5 dựa vào chuỗi cung ứng của các nhà sản xuất tại Đài Loan, hiện tại Apple đang bị tồn kho đến hơn 3 triệu chiếc iPhone 5C.
 
Phiên bản vỏ nhựa của iPhone được ra mắt với kì vọng sẽ thay thế cho chiếc iPhone 5 để trở thành lựa chọn tầm trung cho fan của táo cắn dở. Thế nhưng, theo báo cáo này, 2 triệu chiếc iPhone 5C đang bị "bám bụi" trong nhà máy sản xuất Pegatron, phần còn lại hiện vẫn đang ở trên kệ tại các địa điểm bán lẻ và nhà phân phối trên toàn thế giới.
 
Bán chẳng ai mua, iPhone 5C tồn kho hơn 3 triệu máy 1
 
Nguồn tin chỉ ra rằng dù Apple đã bán được con số kỉ lục 51 triệu chiếc iPhone trong quý trước, nhưng iPhone 5C chưa bao giờ bán được số lượng khổng lồ như chiếc iPhone 5S đầy đủ tính năng hay thậm chí là cả iPhone 5 mà Apple định thay thế.
 
Một trong những lý do giải thích cho sự yếu kém trong doanh số tiêu thụ của iPhone 5C là việc định giá cao hơn so với bình thường của một chiếc điện thoại đơn giản với một màn hình nhỏ 4 inch. Chiếc smartphone này được bán với giá 99 USD cho phiên bản 16GB và 199 USD cho phiên bản 32GB đi kèm hợp đồng hai năm. Nếu không có hợp đồng, chiếc iPhone này có giá 549 USD và 649 USD tương ứng với phiên bản 16GB và 32GB. Khi so sánh với iPhone 5, iPhone 5C thiệt thòi hơn quá nhiều.
 
Bán chẳng ai mua, iPhone 5C tồn kho hơn 3 triệu máy 2
Nhiều người cho rằng iPhone 5C ra mắt chỉ để làm "bệ đỡ" cho iPhone 5S.
 
Apple đã không đặt hàng sản xuất iPhone 5C kể từ cuối năm ngoái, người hâm mộ Apple có thể an tâm rằng iPhone 6C sẽ không bao giờ xuất hiện, dòng C của iPhone sẽ bị khai tử kể từ iPhone 6C. Còn về iPhone 6, có suy đoán rằng iPhone 6 sẽ có một màn hình hiển thị 4,5 hoặc 4,7 inch, cũng có tin đồn Apple sẽ cho ra mắt một phablet 5,5 inch.
 
Với nguồn hàng tồn kho "dồi dào" như vậy, những người muốn mua iPhone 5C có thể chờ đợi Apple giảm giá mạnh chiếc điện thoại này.
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo