Bản thiết kế iPhone 6 đa hệ điều hành

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Không chỉ đột phá về mặt thiết kế, concept iPhone 6 này còn mang trên mình những thay đổi lớn về mặt phần mềm.

Không biết ông lớn Apple đang ấp ủ những gì với thế hệ smartphone tiếp theo kế nhiệm iPhone 5S, thế nhưng, hiện nay chúng ta đã được đón nhận vô số tin đồn xung quanh sản phẩm được chờ đón này. Từ việc Apple sẽ cho ra mắt hai phiên bản iPhone 6 với kích cỡ màn hình khác nhau, cùng thiết kế mang nhiều sự thay đổi cho tới khả năng màn hình iPhone mới sẽ được tráng lớp sapphire siêu bền và thân máy tận dụng mạnh hơn công nghệ LiquidMetal. 
 
Không ai có thể chứng minh được tính khả thi của những tin đồn đó nhưng chúng ta có thể khẳng định iPhone 6 sẽ là một thiết bị đột phá của Apple sau nhiều lần bị cộng đồng quan tâm lên án cho rằng “táo khuyết” đang đi dần vào bế tắc, bão hòa cùng làng công nghệ thế giới.

Trong lúc chờ đợi sản phẩm chính thức lên kệ trong vài tháng tới, mới đây, một bản thiết kế iPhone 6 mới được thực hiện bởi hai tác giả Michael Muyunda và Ran Avni đã được giới thiệu, trong đó mô phỏng một thiết bị khá độc đáo có thiên hướng dành cho những ai có sở thích “vọc” các món đồ công nghệ.

Bản thiết kế iPhone 6 đa hệ điều hành 1Tổng quan thiết kế này cho thấy dường như thân máy iPhone 6 đã làm mất đi vẻ tinh tế, sang trọng trong thiết kế cũ, thay vào đó là sự khỏe khoắn và chắc chắn.

iPhone 6 trong hình dung của tác giả có sự thay đổi mạnh mẽ về ngoại hình. Theo đó, máy sẽ sở hữu phần thân có các cạnh được bo tròn đồng thời màn hình được thiết kế theo phong cách vát dần và tràn ra cả hai bên cạnh máy. Ngoài ra, nút Home vật lý cùng cảm biến vân tay cũng sẽ biến mất để nhường chỗ cho phím bấm cảm ứng điện dung và công nghệ bảo mật quét võng mạc.

Bản thiết kế iPhone 6 đa hệ điều hành 2Theo tác giả concept, vị trí sắp xếp, bố trí các linh kiện bên trong cũng có sự thay đổi lớn để tối ưu hơn.

Về mặt thông số kĩ thuật, iPhone 6 sẽ mang trên mình màn hình độ phân giải 1080p cùng mật độ điểm ảnh 440PPI, tuy nhiên, tác giả không nêu rõ kích thước màn hình của bản thiết kế. Máy tận dụng sức mạnh vi xử lý mới A8, bộ nhớ LPDDR3 4GB, camera chính 12MP cùng viên pin 4.200 mAh.

Như đã đề cập bên trên, những đột phá về mặt phần mềm cho iPhone 6 trong concept này mới là điểm thực sự gây được chú ý. Theo đó, chiếc iPhone bạn đang thấy chỉ có thể ra đời khi Apple nới lỏng các chính sách về hệ điều hành của mình bởi theo tác giả, khi khởi động iPhone 6 người dùng sẽ được tùy chọn giữa rất nhiều hệ điều hành di động tùy ý, chứ không chỉ bó buộc trong iOS nữa.

Bản thiết kế iPhone 6 đa hệ điều hành 3iPhone 6 sẽ hỗ trợ tới 5 hệ điều hành khác nhau (hoặc thậm chí nhiều hơn), tuy nhiên, chỉ có iOS được cài đặt mặc định để tiết kiệm bộ nhớ đồng thời tránh làm rối lớp người dùng đề cao sự đơn giản.

Bản thiết kế iPhone 6 đa hệ điều hành 4Giao diện iOS 8 không có nhiều sự thay đổi so với iOS 7.

Bản thiết kế iPhone 6 đa hệ điều hành 5Đáng chú ý, Michael Muyunda và Ran Avni còn mang lại cho iPhone khả năng vận hành các chương trình thực sự đến từ nền tảng máy tính chứ không chỉ ứng dụng di động nhờ Linux.

Bản thiết kế iPhone 6 đa hệ điều hành 6Mô phỏng một ứng dụng chuẩn của desktop chạy trên iPhone với tính năng zoom để phóng to phần màn hình giúp người dùng tương tác chính xác hơn.

Theo PLXH

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo