Bản thiết kế iPhone 6... giống hệt iPad Mini

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Sau khi Apple cho ra mắt iPad Air cùng iPad Mini thế hệ mới, ngôn ngữ thiết kế trên hai sản phẩm này đã trở thành chuẩn cho loạt máy tính bảng iPad của Apple, vẫn được biết tới là một hãng sản xuất có xu hướng đồng bộ các sản phẩm của mình, liệu Apple có cho ra mắt một chiếc iPhone với thiết kế tương tự?

Câu hỏi này đã và đang được đặt ra với rất nhiều người hâm mộ Apple cũng như các sản phẩm sử dụng hệ điều hành iOS. Thiết kế của iPhone 5S khá đẹp mắt, nhưng vẫn còn quá vuông vắn, tạo cho thiết bị cảm giác gò bó chứ không mềm mại như loạt sản phẩm iPad. Sẽ thế nào khi một chiếc iPhone với thiết kế giống hệt iPad Mini xuất hiện? 

Bản thiết kế iPhone 6... giống hệt iPad Mini 1
Chiếc iPhone mang phong cách iPad là điều mà nhiều người hâm mộ Apple vẫn đang mong chờ?
 
Bản thiết kế iPhone 6... giống hệt iPad Mini 2
Sở hữu thiết kế của iPad nên iPhone sẽ tròn hơn ở các góc, viền máy.

Nhà thiết kế Arthur Reis cùng Ran Avni một lần nữa trả lời câu hỏi này, mặc dù không có nhiều điểm nổi bật so với thiết kế dòng sản phẩm iPad, thế nhưng áp dụng ngôn ngữ thiết kế của iPad lên iPhone cũng không phải là điều... quá tệ. Hơn nữa trong bản thiết kế này cho thấy sự thanh thoát ở sản phẩm iPhone mặc dù sở hữu màn hình kích thước 4,4 inch.

 
 
Bản thiết kế iPhone 6... giống hệt iPad Mini 3
Thiết kế iPad Mini hiện tại đang được áp dụng khá phổ biến trên iPhone 5C, tuy nhiên có vẻ như nhựa là chất liệu cấm kị với người hâm mộ Apple.

Bản thiết kế iPhone 6... giống hệt iPad Mini 4
Bản thiết kế của Arthur Reis và Ran Avni cho thấy một sản phẩm iPhone mỏng hơn, sang trọng hơn rất nhiều.

Trong bản thiết kế của Arthur Reis cùng Ran Avni, camera của sản phẩm đã có cảm biến lớn hơn tới 20%, ống kính khẩu độ f/1.8 và độ phân giải 12MP. Với những thông số trên ta có thể mường tượng tới một sản phẩm iPhone với khả năng chụp ảnh thiếu sáng tuyệt vời. Màn hình 4,4 inch độ phân giải 1080x1920 pixel cho chất lượng hình ảnh... nét như iPad nhưng nhỏ như iPhone. Tất nhiên, sản phẩm này sẽ mỏng hơn, nhẹ hơn và mạnh mẽ hơn iPhone 5S.

Bản thiết kế iPhone 6... giống hệt iPad Mini 5
Sử dụng phím Home cảm ứng và phần loa thoại được thiết kế lại nên mặt trước của sản phẩm phẳng hoàn toàn.
 
Bản thiết kế iPhone 6... giống hệt iPad Mini 6
3 phiên bản màu sắc giống với iPhone 5S, tất nhiên có thể thấy chiếc iPhone trên cùng vẫn bị bám vân tay giống như những sản phẩm iPhone trước đây.

Nút Home cùng cảm biến nhận diện vân tay vẫn sẽ xuất hiện ở sản phẩm này theo như Arthur Reis cùng Ran Avni. Thế nhưng, họ cho rằng Apple sẽ áp dụng nút Home cảm ứng thay vì nút vật lý như những thế hệ iPhone trước. Điều này giúp cho nút Home có tuổi thọ cao hơn cũng như làm cho thiết kế sản phẩm thêm "phẳng" hơn trước.

Bản thiết kế iPhone 6... giống hệt iPad Mini 7
Camera độ phân giải cao hơn, cảm biến lớn hơn đồng thời là khẩu độ cao giúp cho những bức ảnh thiếu sáng được đẹp mắt hơn.
 
Bản thiết kế iPhone 6... giống hệt iPad Mini 8
Thế nhưng camera khá lớn và được bố trí ở giữa lưng máy tạo cảm giác khá... kì quặc cho thiết kế.

Sản phẩm sở hữu chip xử lý A7X cấu trúc 64bit, thời lượng pin lâu hơn. Cả hai nhà thiết kế đều dự đoán rằng sẽ có tới 80% những gì họ đưa ra đúng ở iPhone 6. Còn bạn thì sao, bạn nghĩ gì về thiết kế iPhone giống hệt... iPad này?

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo