Bé 3 tuổi rơi từ tầng 3 xuống đất vì bố nghiện smartphone

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Vừa trông con vừa chơi smartphone, ông bố trẻ người Chiết Giang, Trung Quốc đã khiến bé gái 3 tuổi Han Han rơi vào tình trạng nguy kịch vì ngã từ tầng 3 xuống đất.
 

Bé gái 3 tuổi Han Han ở Chiết Giang, Trung Quốc đang ở trong tình trạng nguy kịch sau khi rơi từ tầng 3 của một tòa nhà xuống đất chỉ vì người cha quá chìm đắm với trò chơi điện tử trên smartphone.

Tai nạn thương tâm xảy ra vào đầu tuần trước. Sau khi ăn tối xong, bà của Han Han đi rửa bát, các thành viên khác thì ai vào việc nấy. Cha của bé là anh Zang lúc này đảm nhiện việc trông bé.

Trong lúc bé chơi trong phòng, anh này lấy điện thoại ra chơi trò chơi và quên mất nhiệm vụ của mình.

Một lát sau, bà của bé đi ra và bắt đầu tìm bé. Ông bố lúc này mới giật mình và gọi tên Han Han nhưng không có tiếng trả lời. Cả nhà cuống lên đi tìm nhưng vẫn không thấy bóng dáng của bé đâu cả.

Chợt nghĩ đến cửa sổ còn đang mở, anh Zang nhìn qua đó và tá hỏa khi phát hiện bé Han Han nằm bất động dưới sân vườn. Bé đã không may rơi thẳng từ tầng 3 xuống trong lúc chơi nghịch một mình.

Gia đình đã ngay lập tức đưa Han Han đến bệnh viện nhưng đáng tiếc là hộp sọ của bé đã xuất hiện nhiều vết rạn nứt. Hiện bé vẫn chưa tỉnh lại và được các bác sĩ theo dõi thêm.

Thói quen lạm dụng smartphone khiến phụ huynh phải trả giá đắt.
 

Câu chuyện về chiếc điện thoại thông minh smartphone và những hệ lụy của nó chưa bao giờ khiến người ta phải thôi bàn cãi. Năm ngoái, dư luận Trung Quốc cũng xôn xao về trường hợp bà mẹ mải chơi điện thoại, bỏ bê việc trông con khiến đứa bé chết đuối trong phòng tắm.

Theo đó, người mẹ trẻ họ Huang, 23 tuổi, sống cùng chồng và con gái 14 tháng tuổi trong căn phòng trọ có diện tích 10 m2. Lúc Huang đang mải mê sử dụng điện thoại di động thì cô con gái đi vào nhà tắm nghịch nước. Không may, cô bé ngã vào xô nước. Ngay sau khi phát hiện, Huang đã đưa con gái đến bệnh viện nhưng các bác sĩ thông báo bé đã tử vong trên đường tới bệnh viện.

Theo một chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý trẻ em, những đứa trẻ có bố mẹ "nghiện"smartphone sẽ thiếu tự tin, ít niềm vui hơn các bạn, thậm chí có trẻ đã tự tử vì cảm giác cô độc. Chính vì vậy, để nuôi dạy con cái thật tốt và đảm bảo an toàn cho con, các bậc làm cha làm mẹ nên thay đổi quan niệm và tư duy về hành vi sống của chính mình.

 

Theo Afamily

Mời bạn xem thêm:

Nam thanh niên chết thảm vì vừa sạc pin vừa nghịch điện thoại
Cô gái chết thảm vì vừa dùng iPhone 6 vừa sạc pin
Chết cười với những tình huống tréo ngoe "không thể đỡ nổi"

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận