Bên trong trung tâm thử nghiệm độ bền iPhone 6/6 Plus

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Trước cáo buộc của người dùng về iPhone 6/6 Plus dễ bị cong khi để trong túi quần, Apple đã mời giới truyền thông đến tham quan trung tâm thử nghiệm độ bền của iPhone thế hệ mới để cho thấy sản phẩm của mình đã trải qua quá trình thử nghiệm gắt gao trước khi xuất xưởng.
 
 
Được nằm trong khuôn viên “đại bản doanh” của Apple tại thành phố Cupertino (bang California, Mỹ), trung tâm thử nghiệm độ bền của iPhone là nơi Apple xây dựng các hệ thống máy móc để kiểm định độ bền sản phẩm của mình, mô phỏng những tác động mà người dùng gây ra cho thiết bị trong quá trình sử dụng. Có thể nói, trung tâm này là một nơi “tra tấn” iPhone một cách không thương tiếc.
 
“Chúng tôi đã thiết kế sản phẩm cực kỳ đáng tin cậy” Phil Schiller, Phó chủ tịch marketing toàn cầu của Apple cho biết. “Và trong thiết kế, chúng tôi đã phải kiểm định rất nhiều để kiểm tra cách mà thiết bị có thể tồn tại trong thế giới thực trước những va đập và áp lực mà sản phẩm phải chịu”.
 
Thiết bị mô phỏng áp lực mà iPhone 6 phải chịu khi có người ngồi lên hay có vật nặng đè lên
 
 
Apple cho biết điện thoại iPhone 6 và 6 Plus có lớp vỏ làm từ kim loại thép thống gỉ và chất liệu titanium, kết hợp với nhôm để tăng tính chịu lực ở một số vị trí phải chịu áp lực lớn. Còn mặt trước của sản phẩm cũng là chất liệu kính cường lực có khả năng chịu được áp lực lớn nhất hiện nay.
 
Apple khẳng định thế hệ iPhone mới đã phải trải qua hàng trăm bài kiểm tra, cũng như kiểm tra thực tế đặt trong túi quần của hàng nghìn nhân viên Apple để đảm bảo độ bền của sản phẩm. “Quả táo” cũng cho biết hãng đã thử nghiệm 30.000 chiếc iPhone 6/6 Plus tại trung tâm thử nghiệm này để đảm bảo chất lượng của sản phẩm đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng.
 
“iPhone 6 và 6 Plus là những phiên bản được thử nghiệm nhiều nhất”, Dan Riccio, Phó chủ tịch phần cứng của Apple cho biết. “Chúng tôi đã thêm vào sản phẩm nhiều tính năng, do đó chúng tôi cần phải kiểm tra cách thức phá vỡ chúng trước khi khách hàng làm điều đó”.
 
Tại trung tâm thử nghiệm của Apple có những thiết bị được xây dựng để tự động thử nghiệm độ bền của sản phẩm, như thiết bị giả lập áp lực khi sản phẩm đang bỏ trong túi quần, thử nghiệm tạo áp lực trên toàn bộ sản phẩm hoặc trên từng điểm nhất định của sản phẩm, bên cạnh đó là những màn thử nghiệm khi vặn xoắn thiết bị...
 
Apple khẳng định rằng không chỉ iPhone 6 hay iPhone 6 Plus, mà bất kỳ chiếc smartphone nào, nếu người dùng tác dụng một lực đủ mạnh cũng sẽ khiến sản phẩm bị biến dạng.
 
“Quả táo” cũng cho biết trung tâm thử nghiệm độ bền của Apple tại trụ sở chính của hãng chỉ là một phần nhỏ, còn lại Apple còn xây dựng một hệ thống kiểm định độ bền khác với quy mô lớn hơn tại Trung Quốc, nơi đặt những nhà máy lắp ráp sản phẩm của Apple. Những sản phẩm sau khi xuất xưởng sẽ được chọn lựa ngẫu nhiên để đưa vào hệ thống kiểm định độ bền để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.
 
Trên thực tế Apple không có thói quen “khoe” về nội bộ của công ty. Lý do mà “quả táo” muốn nhiều người biết đến trung tâm thử nghiệm độ bền của iPhone là vì những cáo buộc của người dùng nhằm vào bộ đôi iPhone mới của hãng, khi nhiều phản ánh cho rằng iPhone 6 và 6 Plus dễ bị cong, vênh sau một thời gian dài để trong túi quần.
 
Lần gần đây nhất Apple cho phép giới truyền thông tiếp cận gần với thông tin nội bộ của công ty là vào năm 2010, khi iPhone 4 mới ra mắt, nhiều người dùng đã than phiền về tình trạng mất sóng khi sử dụng chiếc smartphone mới này. Apple sau đó đã phải mời giới truyền thông ghé thăm phòng thí nghiệm nơi “quả táo” thử nghiệm khả năng bắt sóng của thiết bị để phủ nhận các cáo buộc nhằm vào mình.
 
Những hình ảnh bên trong phòng thử nghiệm độ bền iPhone của Apple:
 
 
Kiểm tra khả năng chịu đựng khi có áp lực tác động lên 3 điểm. Nếu nhìn kỹ chúng ta có thể thấy chiếc iPhone thực sự bị cong, tuy nhiên khi áp lực bị gỡ bỏ, thiết bị sẽ trở lại hình dạng ban đầu.
 
 
 
Kiểm tra áp lực tác động vào một điểm trên thiết bị.
 
 
iPhone 6, MacBook Pro và iPhone 6 Plus trong thiết bị kiểm tra áp lực vặn xoán.
 
 
Một chiếc iPhone 6 Plus đang thử nghiệm khả năng bị vặn xoắn.
 
 
Mô phỏng áp lực lên thiết bị khi nằm trong túi quần.
 
 
Video thiết bị kiểm tra độ bền của iPhone 6/6Plus khi đặt trong túi quần người dùng
 
 
Theo Dân trí
 

Mời bạn xem thêm:
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo