Bí ẩn gương mặt dã thú trong bức họa kinh điển Mona Lisa

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Các nhà khoa học phát hiện thêm những bí mật ẩn chứa trong bức danh họa 500 tuổi của Leonardo Da Vinci.

Nhiều người yêu tranh và công chúng thế giới khi nói đến bức tranh Mona Lisa của danh họa thiên tài người Ý Leonardo Da Vinci sẽ nghĩ ngay đến nụ cười bí ẩn của La Gioconda hay La Joconde.

Tuy nhiên, mới đây một họa sĩ thiết kế đồ họa người New York (Mỹ) là Ron Piccirillo đã tình cờ phát hiện một bí ẩn gây sốc khác cho toàn công chúng thế giới: Xuất hiện 3 gương mặt dã thú trong bức tranh nổi tiếng, ngay phía sau lưng người đẹp La Gioconda.

 

Ron Piccirillo phát hiện có 3 gương mặt xuất hiện trong bức Mona Lisa.

 

Theo Piccirillo khẳng định, khi quay ngang bức tranh sẽ phát hiện những loài thú bí ẩn trong bức tranh, bao gồm 1 con sư tử, 1 con khỉ đột cùng 1 con trâu rừng “ẩn” sau bối cảnh ở gần phần đầu nàng La Gioconda. Trong khi ở phía gần vai của nhân vật còn xuất hiện hình ảnh 1 con rắn hoặc cá sấu.

Trước đó, Ron Piccirillo từng đọc những đoạn văn của Leonardo Da Vinci về những loài động vật hoang dã. Về sau anh nảy ra ý tưởng khám phá các bức tranh của ông từ những đoạn văn do chính nhà khoa học, họa sĩ, kiến trúc sư... thiên tài viết ra. Như vậy, đoạn văn chính là công cụ giúp Piccirillo giải mã bức tranh nổi tiếng của Da Vinci.

 

Piccirillo đang lý giải hình ảnh lạ trong bức Mona Lisa.

 

 

Piccirillo phát hiện đầu sư tử trong bức tranh.

 

“Khi tôi tình cờ phát hiện ra điều này, tôi không cố gắng để hiểu ý nghĩa mà ông ấy (Leonardo Da Vinci muốn nói đến trong từng câu văn. Đó như thể một trò xếp hình vậy, tôi từ từ ghép từng mảnh ghép nhỏ lại với nhau với họng tìm ra đáp án. Và thật bất ngờ là những gì ông từng viết ra đều có liên quan mật thiết đến các tác phẩm nghệ thuật của ông”,  Piccirillo hào hứng cho biết.

Thế nhưng lại có không ít những ý kiến phản bác trước phát hiện của Ron Piccirillo. Theo bà Evelyn Lincoln, giảng viên môn lịch sử nghệ thuật ở Đại học Brown đã cho rằng: “ Tôi không nhận thấy bất kì lý do nào để tin vào giả thiết của Ron Piccirillo. Phát hiện này không giúp lý giải hoàn chỉnh ý nghĩa của những dấu hiệu trong bức tranh ”.

 

Hình ảnh phần đầu một con khỉ đột.

 

Theo bà Evelyn thì những nhận định của Piccirillo còn quá mơ hồ và những hình ảnh các con thú trong bức tranh chỉ là do góc nhìn và trí tưởng tượng của người họa sĩ này nghĩ ra, hoàn toàn không phải chủ đích của Leonardo Da Vinci. Evelyn cho rằng, những phát hiện của Ron Piccirillo hoàn toàn được phát hiện từ những bức tranh chép thay vì bản gốc. Thực tế nếu ở bức tranh gốc nếu có những hình ảnh như vậy thì đó chỉ là ngẫu nhiên.

 

Hình ảnh đầu con trâu rừng.

 

Đáp lại, Ron Piccirillo vẫn bảo vệ giả thuyết của mình đến cùng. Anh thừa nhận cả đời làm nghệ thuật của mình giúp anh có thể cảm nhận được những bí ẩn từ bức họa Mona Lisa. Tuy vậy anh cũng khẳng định bản thân mình chỉ muốn tìm hiểu về vẻ đẹp của nghệ thuật thay vì khám phá bí ẩn xung quanh chúng.

 

Theo Afamily 

Mời bạn xem thêm:

Bí mật mới được khám phá đằng sau kiệt tác Mona Lisa
Mật mã khó tin trong đôi mắt "nàng Mona Lisa" 500 năm trước
Ảo ảnh thị giác ẩn giấu trong bức họa “Nàng Mona Lisa”

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận