Bí ẩn nguyên nhân vì sao khách sạn luôn đặt 4 chiếc gối trên giường

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Nhiều người vẫn thắc mắc tại sao trong khách sạn quy chuẩn quốc tế luôn cũng đặt đủ 4 chiếc gối trên giường, dù chỉ là giường dành cho 2 người. 

 


Khách sạn đúng chuẩn quốc tế luôn đặt 4 chiếc gối trên giường.

 

Thời gian ngủ chiếm 1/3 đời người. Đây là khoảng thời gian quan trọng nhất trong ngày và cũng là thời điểm mà con người lấy lại năng lượng sau suốt một ngày làm việc. Hơn hết, đây là thời điểm các bộ phận trên cơ thể phát triển.

Một chiếc giường tốt, gối êm là những nhân tố quan trọng đóng góp cho sự hoàn hảo của giấc ngủ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng gối cho đúng. 


Gối quá cao gây thoái hóa đốt sống cổ, giãn cột sống.


Ngẩng đầu ngược gây vẹo cột sống và trào ngược dịch trong quá trình hô hấp.


Gối nửa đầu khiến cổ chịu áp lực rất lớn.
 

Người xưa cho rằng "gối cao vô ưu" nghĩa là gối cao thì sẽ giảm thiểu những suy nghĩ mệt lòng, tuy nhiên y học hiện đại lại nhận định rằng gối quá cao, hoặc quá thấp đều có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người. Những hậu quả của việc đặt gối sai cách có thể dẫn đến đau cột sống, sai cơ hoặc nghiêm trọng hơn là gây ra những dị tật về cột sống và các bộ phận cơ thể khác. 


Gối vừa cao theo cấu trúc cơ xương và có phần lót chân giúp máu lưu thông đi đến tất cả các cơ quan trong cơ thể và thuận tiện cho việc xoay trở không gây đau nhức, dị tật.

 

Đây cũng chính là nguyên nhân của việc các khách sạn tiêu chuẩn quốc tế đều luôn đặt nhiều hơn một chiếc gối (thường là chiếc lớn, chiếc nhỏ) trên giường để khách hàng có thể kê gối thích hợp với cơ địa, cấu trúc cơ xương của từng người, đảo bảo giấc ngủ hoàn hảo nhất. 

 

Theo Yan

Mời bạn xem thêm:

6 bức tranh nghệ thuật ẩn dấu bí ẩn đằng sau
Giải mã những tảng đá bí ẩn biết đi tại Thung lũng Chết
Bí ẩn 200 năm những quả cầu "ma thuật" trên bầu trời Thụy Điển

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận