Bí kíp dắt lưng trước khi "rước" iPad mini Retina

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

So với thế hệ đầu tiên, phiên bản iPad mini Retina vừa được Apple ra mắt đã đem đến nhiều cách tân mới mẻ cho người dùng trong đó đáng kể nhất là cấu hình. Không như iPad mini, iPad mini Retina đã được nâng cấp với vi xử lý A7 mạnh nhất của Apple cùng chip xử lý chuyển động M7 như trên iPhone 5s hay iPad Air, đặc biệt là màn hình Retina sắc nét mà nhiều người mong ngóng. Có thể nói iPad mini Retina là bản sao thu nhỏ của iPad Air với nhiều điểm chung về thiết kế và cấu hình.

Cận cảnh iPad mini 2: Nâng cấp mạnh mẽ về phần cứng

Giá khó với ở cùng phân khúc

Điểm có thể phàn nàn về iPad mini Retina là mức giá tương đối chát, đắt hơn khoảng 70 USD so với iPad mini. Rõ ràng, iPad mini Retina không phải là máy tính bảng giá rẻ vì để có thể mua được một chiếc iPad mini Retina, người dùng sẽ phải bỏ ra ít nhất 399 USD, đắt hơn khá nhiều so với các đối thủ như Nexus 7 2013 hay tablet Kindle Fire HDX. Nếu chỉ nhìn vào cấu hình, có lẽ bạn sẽ nghĩ Nexus 7 2013 hay Kindle Fire HDX là một món hời với các trang bị phần cứng mạnh mẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng trong thời gian dài.

Cận cảnh iPad mini 2: Nâng cấp mạnh mẽ về phần cứng

Tuy nhiên, sức mạnh của iPad mini Retina không phải đến từ các thông số phần cứng mà là kho ứng dụng App Store có chất lượng cực tốt, iPad mini Retina vẫn được cho là ở một đẳng cấp cao hơn so với những tablet mini 7 inch khác. Trong bối cảnh nhiều game và ứng dụng vẫn được các nhà phát triển ưu ái cho iOS thì iPad mini Retina vẫn ở một đẳng cấp khác hẳn. Thêm vào đó nền tảng iOS được tối ưu hóa phần cứng cũng đem đến những trải nghiệm có thể không phải là tốt nhất nhưng chắc chắn sẽ khiến người dùng hài lòng.

Theo Trí Thức Trẻ

 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo