Biến Honda cũ thành môtô độc

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Chiếc Honda CX500 đời 1982 được vứt trong xó garage của một người bạn, Sacha Lakic đã đem về và biến nó thành một chiếc cafe racer đẹp mắt.


 
Đây là Honda CX500 phiên bản 1982 được tìm thấy trong gara của một người bạn của Sacha. Nó được dựng trong một góc của nhà để xe, với những phụ kiện rải rác ở vài vị trí khác nhau. Chiếc xe được độ bởi Sacha Lakic, một nhà thiết kế người Luxembourg. Studio của ông chuyên thiết kế những sản phẩm tốc độ, thường xuyên cho ra đời những ý tưởng độc đáo.  
 

 
Sacha cho biết lý do ông bắt tay vào độ lại chiếc Honda CX500 cũ bởi ông rất thích loại động cơ này. Nó là động cơ V-twin tuyệt vời của những năm 80. Khi bắt tay vào công việc, Sacha giữ thiết kế tổng thể của chiếc xe bởi kiểu dáng đẹp, nhưng dọn lại cho gọn nhẹ, nhằm phô diễn vẻ đẹp của động cơ.
 

 
Sacha cũng thích bình nhiên liệu nguyên bản của CX, vì vậy ông giữ lại nó, đặt nghiêng về phía trước 10 độ để chiếc xe năng động hơn. Khung phụ của Honda được thay thế, ông cũng gắn monoshock và yên solo.
 

Gắp sau được tăng cường, giảm sốc hiệu Ohlins được lấy lại từ chiếc Ducati 851. Phuộc trước hiệu Marzocchi đường kính 50 mm, cùng thắng đĩa RAC. Chắn bùn trước được gò bằng tay. 
 

 
Đèn pha tròn cổ điển, các đồng hồ đo nhỏ hiệu Koso. Các heo dầu của Nissin, dây dầu được độ lại. 
 

 
Vành 17 inch với các nan hoa được sơn đỏ chân tương tự như màu phuộc trước. Lốp Dunlop Sportmax được sử dụng trên dòng Ducati Supermotard.
 

Động cơ được dọn lại, với ống dẫn nước của bộ tản nhiệt được lấy từ Honda CBR125. Hai ống xả thể thao được bố trí hình chữ Y, được chạy ngược xuống gầm xe. Sacha đã sử dụng lớp sơn mờ giản dị, với màu đỏ và màu sơn nhôm. Nhờ những chi tiết được tối giản, trọng lượng không tải chiếc xe chỉ 125 kg.  

 

Theo Zing

Mời bạn xem thêm:

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận