Bức ảnh selfie được thực hiện ngoài vũ trụ gây sốt

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Chỉ vài tiếng sau khi up lên fanpage của NASA, bức ảnh selfie của 2 nhà du hành vũ trụ đã nhận được hơn 55.000 like và chia sẻ khắp các trang mạng xã hội.
 
Hai nhà du hành Barry Wilmore và Terry Virts (người Mỹ) đã chụp bức ảnh tự sướng độc nhất vô nhị trong khi đang làm nhiệm vụ nối cáp bên ngoài trạm vũ trụ ISS. Bức ảnh được chụp trong lúc cả 2 đang tiến hành bước đầu tiên trong nhiệm vụ gồm 3 giai đoạn của mình.
 
Bức ảnh được chụp trên trạm ISS thấy cả Trái đất.
 
 
Hai nhà du hành Barry Wilmore (Trái) và Terry Virts (phải).
 
 
Trong tấm hình này, có sự xuất hiện của 2 nhà du hành vũ trụ, trạm vũ trụ ISS và cả Trái đất. Để tạo ra khoảnh khắc hiếm có này, Barry đã tranh thủ khoảng thời gian nghỉ ngơi trong nhiệm vụ kéo dài 7 giờ đồng hồ và lấy camera chuyên dụng để selfie.
 
Bức ảnh này sau đó đã được NASA đăng lên trang Facebook chính thức của mình kèm một đoạn video ghi lại quá trình làm nhiệm vụ của 2 nhà du hành vũ trụ. Chỉ trong vài tiếng, bức ảnh nhận được hơn 55.000 like và được chia sẻ khắp các trang mạng xã hội.
 
Họ chụp bức ảnh tự sướng khi đang làm nhiệm vụ nối cáp trên trạm ISS.
 
 
Đáng nói hơn, đây cũng là khoảnh khắc bước ra ngoài không gian đầu tiên được ghi lại của phi hành gia Virts, người chỉ mới lên ISS cuối tháng 11 năm ngoái. Giai đoạn 1 của nhiệm vụ kéo đoạn cáp đơn dài 232m này được tiến hành trong thứ bảy tuần trước, giai đoạn 2 vào thứ 4 này và khâu cuối cùng sẽ được thực hiện vào đầu tháng 3. 

Những bức ảnh do NASA cung cấp.

 

Theo Kênh 14

Mời bạn xem thêm:

Những ứng dụng giúp ảnh chụp selfie hấp dẫn hơn
Những ảnh chụp selfie mạo hiểm nổi tiếng nhất hành tinh
Ngành công nghiệp xoay quanh cơn sốt selfie

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận