Cá Blob – loài vật xấu xí nhất Trái đất

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Hiệp hội bảo tồn động vật xấu xí (UAPS) mới đây đã công bố cá Blob, còn gọi cá giọt nước, là loài vật xấu xí nhất Trái đất thông qua việc bình chọn trực tuyến trên mạng internet của độc giả ở khắp mọi nơi.

Trong cuộc bình chọn, UAPS đã giới thiệu sơ lược về 11 loài vật có hình dạng cơ thể xấu xí nhất, thông qua các video đăng tải. Sự kiện này thu hút hơn 100.000 lượt người xem các video và hàng ngàn lượt bầu chọn. Trước đây, các dự án bảo tồn động vật thường quan tâm đến các loài vật có ngoại hình bình thường và dễ coi, trong khi các loài xấu xí có nguy cơ tuyệt chủng thì hầu như không được chú ý đến.

Cá Blob đã vượt qua các đối thủ khác ở 4 vị trí kế tiếp là vẹt cú, giông Axolotls, cóc Titicaca và khỉ vòi để giành danh hiệu loài vật xấu xí nhất Trái đất. Anh Paul Foot, chủ nhân giới thiệu cá Blob, nói: "Thay mặt cá Blob, tôi cảm ơn tất cả mọi người đã bầu chọn và dành danh hiệu loài vật xấu xí nhất hành tinh cho cá Blob."

Cá Blob sống ở vùng nước sâu ngoài khơi bờ biển Australia và Tasmania. Loài cá này còn được gọi là cá mặt buồn do gương mặt trông sầu thảm của nó. Dù sống ở vùng nước sâu nhưng cá giọt nước vẫn đang bị đe dọa tuyệt chủng vì thường lọt vào lưới của ngư dân. UAPS hy vọng cuộc bình chọn loài vật xấu xí nhất hành tinh này sẽ thu hút sự quan tâm của con người đối với chúng.

 

iCamera Tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

Cực sốc với "quái vật" đầu cá heo, thân cá chình xuất hiện ở Nam Định
Phát hiện vết đen "quái vật" trên Mặt trời đe dọa Trái đất
Cận cảnh các 'quái vật' biển dị thường nhất thế giới

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận