Cách phân biệt thẻ microSD thật và giả

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Thẻ microSD là một sản phẩm tiện dụng và hữu ích, thế nhưng mua phải một chiếc thẻ giả thì đúng là thảm họa. Hãy xem bài viết dưới đây để giúp bạn không bao giờ mua nhầm một chiếc thẻ giả.
 

Chiếc thẻ microSD là một phát minh tuyệt vời. Nó bé nhỏ với kích thước chỉ bằng chiếc móng tay của bạn nhưng lại có thể chứa đựng kho dữ liệu khổng lồ. Bất cứ thứ gì cũng có thể lưu vào đó, những bức ảnh, những bài hát, những tài liệu quan trọng. Bạn có thể mang nó đi khắp nơi, một cách gọn nhẹ, tiện lợi.

Thế nhưng trái lại, thẻ microSD giả lại khiến bạn vô cùng ức chế. Nếu chẳng may mua phải một chiếc thẻ giả, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ đánh mất dữ liệu mãi mãi.

Người tiêu dùng bị phần bao bì bóng bẩy đánh lừa nên đã mua về cho mình những chiếc thẻ microSD giả với đủ thương hiệu từ Samsung, Kingston, SanDisk... Thế nhưng bạn đừng quá lo lắng, với một số mẹo sau đây, bạn có thể dễ dàng phân biệt các loại thẻ microSD giả và thật.

Điểm khác biệt về mặt kỹ thuật giữa thẻ giả và thẻ thật là gì?

Nhiều người mua về một chiếc thẻ microSD 64GB để cắm vào điện thoại sau đó phàn nàn rằng chiếc điện thoại của mình không thể đọc nổi chiếc thẻ đó. Người đó nghĩ rằng chiếc điện thoại có vấn đề. Thế nhưng trên thực tế, vấn đề ở đây là người đó đã mua nhầm một chiếc thẻ “rởm”.
 

 
 

Sử dụng thẻ microSD giả có thể gây mất dữ liệu không khôi phục được
 

Nhiều chiếc thẻ microSD giả bán trên thị trường có bộ nhớ thấp hơn so với quảng cáo. Ví dụ, một chiếc thẻ có thể chỉ có 8GB bộ nhớ nhưng trên nhãn mác ghi tới 64GB. Điều tệ hơn là thiết bị của bạn vẫn “coi” nó là một chiếc thẻ 64GB, để làm được điều này nhà sản xuất chỉ cần hack firmware.

Trên thực tế, thiết bị của bạn có thể và sẽ vẫn cố gắng ghi dữ liệu vào những phần bộ nhớ không hề tồn tại. Nó có thể ghi đè lên những dữ liệu đã có sẵn hoặc bị lỗi trong quá trình ghi. Trong trường hợp nào đi chăng nữa, bạn sẽ vẫn bị mất dữ liệu mà không thể khôi phục được.
 

Hơn thế nữa, thẻ microSD giả khiến việc đọc và ghi dữ liệu bị chậm. Điều này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hiệu năng của chiếc điện thoại, khiến máy bị lag và thậm chí là sập. Nếu máy của bạn có triệu chứng này, hãy thử kiểm tra xem thẻ microSD có phải là nguyên nhân.

Một chiếc thẻ giả trông như thế nào?

Có một điều đặc biệt nằm trong văn hóa của Trung Quốc. Tại Trung Quốc, sao chép không phải là một điều xấu. Điều này giải thích tại sao một vài trong số những sản phẩm bắt chước tốt nhất có nguồn gốc từ Trung Quốc. Cả thẻ microSD cũng không phải ngoại lệ. Từ chiếc thẻ cho đến phần bao bì trông gần giống như hàng thật. Nhưng đương nhiên nó không thể giống chính xác hàng thật. Phần in trên bao bì không nét và logo thì có phần khác đi. Nếu phần chữ trên thẻ microSD bị lệch hoặc bị in nhòe, nó rất có thể là hàng giả. Nếu giá của sản phẩm quá rẻ đến khó tin, bạn biết rồi đấy, thứ bạn cầm trên tay chắc chắn là hàng giả.

Dưới đây là hình ảnh của một vài chiếc thẻ microSD giả:


Thẻ thật bên trái, thẻ giả bên phải với kích cỡ chữ không chuẩn và phần in nhòe nét

Thẻ thật bên trái, thẻ giả bên phải với phần chữ nhòe hơn

Thẻ giả bên trái không in tên nhà sản xuất trên thẻ Chiếc thẻ thật bên phải có giá 18 USD trong khi thẻ giả có giá chỉ 10 USD

Thẻ giả bên trái, trên hộp không ghi dung lượng thẻ

Thẻ giả bên dưới, khi nhìn kỹ bạn sẽ thấy phần chữ bị in không chuẩn. Chiếc thẻ này đã gây lag máy cho chủ nhân

Yêu công nghệ chuyên phân phối các loại thẻ nhớ SD, CF, USB, … chính hãng chất lượng cao. Để đặt hàng sản phẩm, quý khách hàng vui lòng gọi đến hotline 090.459.6100 - 096.44.66.805 - 091.969.9983 - 098.289.7670 để đặt hàng sản phẩm.

Theo Ict News

Mời bạn xem thêm:


10 cách phân biệt iPhone 6 thật - giả nhanh nhất
Thủ thuật đơn giản phân biệt phụ kiện iPhone thật – giả
Cách phân biệt thịt bò thật - giả

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận