Cảm biến vân tay trên HTC One Max gây thất vọng

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Trước khả năng hoạt động ấn tượng của công cụ nhận diện vân tay trên iPhone 5s, HTC đang đối mặt sức ép lớn khi cho ra đời smartphone tích hợp tính năng tương tự.
Ảnh

Sau khi One Max trình làng ngày 14/10, loạt bài đánh giá nhanh về điện thoại này đã được đăng lên các trang công nghệ nổi tiếng. Một trong những đặc điểm gây tò mò nhất chính là cảm biến vân tay vì đây hứa hẹn sẽ là xu hướng trên smartphone thời gian tới sau sự mở màn gần như hoàn hảo của iPhone 5s.

Tuy nhiên, các chuyên gia đánh giá tỏ ra không hài lòng với những gì HTC thể hiện. Theo Gareth Beavis của TechRadar, tỉ lệ nhận diện thành công trên One Max chỉ là 33 - 40% trong khi iPhone 5s mở khóa chính xác 90%.

Trong khi đó, Vlad Savov của The Verge cảm thấy bực mình khi phải thực hiện 2 bước để mở khóa: đầu tiên là bật màn hình, sau đó mới vuốt ngón tay lên cảm biến (hệ thống của HTC nhận diện được 3 vân tay khác nhau).

"Cảm biến bị đặt sai vị trí. Nằm ngay dưới camera, chắc chắn sẽ có nhiều lần người dùng phải di tay để xác định vị trí và làm bẩn ống kính. Đã thế, hệ thống lại đòi hỏi ngón tay phải để thẳng mới nhận diện chính xác, trong khi ngón tay bạn sẽ luôn nằm chéo góc khi cầm điện thoại. Do đó, sẽ không thể tránh khỏi việc hệ thống thường xuyên không nhận diện được vân tay", Savov giải thích. Biên tập viên này cho rằng công nghệ của HTC rất bất tiện, khó dùng và sẽ sớm góp mặt trong danh sách dài những hãng từng thất bại khi ứng dụng nhận diện vân tay trên thiết bị.

Andrew Hoyl của CNET lại nhận thấy, khi cầm smartphone cỡ to như One Max, ngón tay người dùng thường không với tới cảm biến nên khi cần mở khóa, họ phải điều chỉnh lại cách cầm máy.

Đồng quan điểm này, Beavis của TechRadar cho rằng nỗ lực muốn tạo sự khác biệt so với giải pháp trên iPhone 5s đã khiến One Max hoạt động không hiệu quả. Việc đòi hỏi phải đặt ngón tay sao cho đúng vị trí chỉ làm cho tỉ lệ nhận diện thành công thấp chưa bằng một nửa so với điện thoại của Apple.

Ảnh

Tương tự, Chris Hall của Pocket-lint cho rằng người dùng phải "khéo léo" để vuốt ngón tay mà không chạm ống kính. bởi cả hai chỉ cách nhau 6 mm. Bực mình hơn là họ còn phải nhấn vào nút Standby trên máy trước khi có thể thực hiện mở khóa.

"Tôi ghét phải nói ra, nhưng công nghệ trên iPhone 5s tốt hơn nhiều, còn với One Max, nhiều người sẽ tắt tính năng này và sử dụng kiểu nhập mật khẩu trên màn hình thông thường", Hall kết luận. Đây cũng là nhận xét của Alex Doble trên Android Central: "Một lượng lớn người dùng One Max sẽ thử nhận diện vân tay trước khi tắt và quên đi tính năng này. Với tôi, đây là tính năng kì cục, nhưng biết đâu quan điểm của các bạn có thể sẽ khác".

HTC One Max được trang bị màn hình IPS 5,9 inch độ phân giải Full HD. Khác với Sony Xperia Z Ultra, One Max dùng chip Snadragon 600 thay vì Snapdragon 800 với 4 nhân xử lí tốc độ 1,7 GHz, RAM 2 GB và đồ họa Adreno 320. Sản phẩm chạy Android 4.3 với giao diện Sense 5.5 cải tiến nhưng âm thanh không còn tích hợp công nghệ Beats Audio. HTC trang bị cho sản phẩm mới nhiều phụ kiện đi kèm như bao da gấp, pin dự trữ, thiết bị định vị điện thoại HTC Fetch hay bút cảm ứng Stylus, loa di động BoomBass.

HTC sẽ bán One Max tại một số thị trường Đông Nam Á và châu Âu ngay giữa tháng 10 này. Giá bán chưa được tiết lộ.

Theo VnExpress

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo