Cận cảnh nơi tiền vứt thành đống, được bán như rau

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Tại chợ Hargeisa tiền là mặt hàng chính được bày bán và được chất thành đống, không có két sắt và cũng chẳng có ai bảo vệ.
 

Somaliland là quốc gia tự tuyên bố độc lập. Tuy nhiên, quốc tế chỉ công nhận đây là một khu vực tự trị thuộc đất nước nổi tiếng với nạn cướp biển là Somalia.

Tại đây có chợ Hargeisa là khu chợ buôn bán tiền duy nhất trên thế giới. Đồng tiền của nước này là Shilling, được ngân hàng quốc gia Somaliland phát hành từ năm 1994. Hiện nay, 1USD đổi được 7.000 Shilling.Vì nền kinh tế Somaliland không phát triển nên người dân đã không còn niềm tin vào đồng Shilling. Họ muốn đổi chúng thành những đồng ngoại tệ.

Vì nền kinh tế Somaliland không phát triển nên người dân đã không còn niềm tin vào đồng Shilling. Họ muốn đổi chúng thành những đồng ngoại tệ.
 

Tiền được chất đống, bày bán trên những sạp gỗ đơn sơ thậm chí bày ngay trên đất như người ta thường bán rau, nông sản. Mỗi quầy bán tiền ở chợ là một ngân hàng tư nhân. Điều đặc biệt, tiền tại chợ được chất thành đống, mua bán công khai và không có két sắt, máy đếm tiền cũng như người bảo vệ. Buôn bán tiền trở thành việc kinh doanh hợp pháp ở quốc gia nghèo khó này.

Tiền được chất đống, bày bán trên những sạp gỗ đơn sơ thậm chí bày ngay trên đất.
 

Ở đây có rất nhiều loại tiền, nhưng phổ biến nhất là USD. Chợ Hargeisa cũng là trung tâm tài chính lớn nhất của thủ đô Hargeisa và đất nước Somaliland. Người dân nơi đây ví von, nếu con đường buôn bán tiền này đặt ở New York thì nó sẽ là Phố Wall.

Ở Somaliland, buôn bán tiền là nghề hợp pháp.

 

Tiền là mặt hàng chính được mua bán tại chợ.

 

Cả khu chợ không có máy đếm tiền, tất cả giao dịch đều được đếm bằng tay.

 

Cũng không có két sắt để chứa tiền.
 
Đặc biệt, mỗi "ngân hàng" nơi đây đều không có ai bảo vệ tiền. "Giám đốc" vừa là chủ vừa là nhân viên bán hàng kiêm bảo vệ.
 
 
Theo Afamily
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận