Cận cảnh quá trình lắp ráp ống kính đầu tiên trên thế giới có tùy chỉnh bokeh

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Cận cảnh quá trình lắp ráp Lomography Petzval - ống kính đầu tiên trên thế giới cho phép điều chỉnh bokeh
 
 

Tháng 6 vừa qua, Lomography đã gây quỹ trên Kickstarter để sản xuất một loại lens vô cùng đặc biệt với khả năng cho phép người dùng điều chỉnh bokeh. Nếu ai đã từng biết đến dòng lens Helios với hiệu ứng bokeh xoáy thì sẽ thấy được sự quen thuộc trên ống kính Lomography Petzval 58 này, tuy nhiên điểm đặc biệt của lens này là người dùng thậm chí có thể thay đổi được cả độ xoáy ở vùng out-of-focus (vùng không lấy nét).
 


 

Vậy những ống kính này được sản xuất như thế nào? Dưới đây là một số hình ảnh bên trong nhà máy Zenit tại Nga, nơi sản xuất ống kính Petzval "thần kỳ" này:


Mỗi ống kính đều được lắp ráp bằng tay, vật liệu gồm đồng thau và các thấu kính của Nga. Đây là vỏ lens đang chờ để thử nghiệm và tinh chỉnh.


Một kỹ sư đang lắp ráp các bộ phận bên trong ống kính.


Cận cảnh chi tiết các bộ phận tại bàn làm việc của kỹ sư.


Lắp ráp ống kính Petzval 85 phiên bản đen.

 

Được biết, ống kính Petzval được Lomography lên ý tưởng, thiết kế và phát triển, sau đó được các nhà máy Zenit nhận lắp ráp thủ công. "Chúng tôi chọn làm việc với Zenit vì họ nổi tiếng trong việc gia công và sản xuất các ống kính", đại diện Lomography cho biết.
 

"Bên cạnh đó, chúng tôi chọn họ cũng vì chất lượng kính được làm từ Nga tốt hơn (do sử dụng cát biển Baltic, đây là loại cát tốt và đặc biệt có thể đem lại chất lượng thấu kính cao cấp hơn so với những nước khác)", phía Lomography chia sẻ thêm.

Kiểm tra độ chính xác trên ống kính.

Ống kính đang trong quá trình lau chùi lần cuối.

Một ống kính đang được chạm khắc.

Kiểm tra chất lượng quang học.

Và đây là sản phẩm sau khi hoàn thành.

 

Ảnh được chụp bởi ống Lomography Petzval 58:

iCamera là địa chỉ tin cậy chuyên cung cấp phụ kiện chụp ảnh cho Smartphone tiện dụng, độc đáo. Để được tư vấn và đặt hàng sản phẩm, các bạn vui lòng gọi đến hotline 090.459.6100 - 096.44.66.805 - 091.969.9983 - 098.289.7670. Chúng tôi ship hàng trên toàn quốc

 

Theo Genk

Mời bạn xem thêm:

Ống kính, Đồ chơi iPhone, Samsung smartphone cần có khi đi du lịch
Việt Nam đẹp ngoạn mục qua ống kính flycam của Romeo Durscher
Sài Gòn lung linh qua ống kính Nokia Lumia 808 Pure View

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận