Cẩn thận với ứng dụng đoán tuổi của Microsoft

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Trong những ngày qua, ứng dụng đoán tuổi How-Old.net của Microsoft đang tạo nên “cơn sốt” thực sự, đã có rất nhiều người sử dụng và chia sẻ độ tuổi của mình lên mạng xã hội kèm những dòng trạng thái vui nhộn.

Tuy nhiên, các nhà bảo mật cảnh báo rằng bạn không nên sử dụng nhiều bởi có thể vô tình làm lộ thông tin cá nhân. Vì sao họ lại lo ngại điều này?

 

 

Cách thức hoạt động của How-Old.net là: bạn tải các hình ảnh từ thiết bị di động, máy tính lên máy chủ Microsoft. Tại đây, thông qua các hàm API mới của dịch vụ điện toán thông minh Microsoft Azure, các hình ảnh sẽ được xử lí. Cuối cùng, trên màn hình sẽ xuất ra hình ảnh dự đoán độ tuổi kèm giới tính của người đó.

 

 

Theo một chuyên gia bảo mật, việc quét ảnh và chia sẻ lên mạng xã hội cũng đồng nghĩa với các thông tin bí mật mà chúng ta đã khai báo với mạng xã hội đó đã được quản trị trang thu thập. Các thông tin thu thập có thể là email, điện thoại, địa chỉ liên lạc…

Những thông tin này sau đó sẽ được bán cho những đối tượng có nhu cầu và có thể vào “một ngày đẹp trời”, email mà bạn đã đăng kí sẽ tràn ngập thư rác hoặc điện thoại bạn sẽ có những tin nhắn quảng cáo vô tội vạ.

Mặc dù đã được cảnh báo như vậy nhưng vẫn nhiều người thờ ơ và cho rằng các nhà bảo mật đã “quan trọng hóa vấn đề” bởi Microsoft là hãng công nghệ danh tiếng. Tuy vậy, trong quá khứ, không thiếu những hãng còn nổi tiếng hơn Microsoft thu thập thông tin cá nhân người dùng như Apple, Google, Yahoo!... và cả Facebook.

 

Theo Yan

Mời bạn xem thêm:

Những ứng dụng giúp ảnh chụp selfie hấp dẫn hơn
Ứng dụng cho phép xóa tin nhắn đã gửi trên máy người nhận
16 ứng dụng cho android khiến bạn bất ngờ

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận