CEO BlackBerry chế nhạo người dùng iPhone

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Trong một bài phát biểu gần đây, vị CEO mới của BlackBerry đã khéo léo công kích cộng đồng người dùng iPhone.

Bên cạnh sự thay đổi nhân sự cấp cao đáng chú ý của Microsoft với việc ông Satya Nadella chính thức lên nắm cương vị CEO mới, có thể bạn chưa biết vào cuối năm ngoái, ông lớn ngành điện thoại di động một thời BlackBerry cũng đã trải qua một sự thay đổi tương tự. Theo đó, John Chen đã thế chỗ Thorsten Heins ở vị trí CEO. Những tưởng sự thay đổi này sẽ mang đến luồng sinh khí mới phần nào vực dậy “dâu đen” thì vị CEO mới lại bắt đầu sự nghiệp của mình bằng cách công kích người dùng các hãng di động khác, mà cụ thể là iPhone khi ông gọi khách hàng của Apple là “lũ bám tường”.

 

CEO BlackBerry chế nhạo người dùng iPhone 1
John Chen mới đảm nhận vị trí CEO BlackBerry từ tháng 11 năm ngoái.

 

Được biết, đây là những gì được John Chen phát biểu tại sự kiện Oasis Montgomery Conference khi được hỏi về những suy nghĩ của mình đối với dòng smartphone mà Apple đang cung cấp. John cho rằng người dùng iPhone không thể sử dụng được thiết bị của họ trong vòng một ngày mà không cần sạc vì thế ông đã gán cho họ biệt danh là “wall-huggers”, ngụ ý rằng khi sử dụng iPhone bạn sẽ luôn phải dựa vào tường và sạc điện thoại (tuy nhiên, “wall-huggers" trong tiếng lóng ngôn ngữ Anh cũng có nghĩa là đồ khùng hay kẻ khó gần).

 

CEO BlackBerry chế nhạo người dùng iPhone 2
So sánh thị phần iPhone và BlackBerry hiện đang ở thế... một trời một vực.

 

Nói về thế trận trên sân chơi smartphone hiện nay giữa Apple và BlackBerry, “táo khuyết” đang chiếm tới 42% thị trường quan trọng là Hoa Kỳ trong khi đó “dâu đen” chỉ sở hữu con số khiêm tốn 3,1% và còn đang tiếp tục giảm (theo số liệu của comScore). Trong một động thái khác, mới đây giới thạo tin cũng cho hay BlackBerry đang tiến hành sản xuất một thiết bị di động mới chạy chip 64 bit 8 nhân. Máy sẽ ra mắt vào tháng 9 tới thay vì năm 2015 như tin đồn trước đó.

 

CEO BlackBerry chế nhạo người dùng iPhone 3
Sự kiện MWC 2014 vừa qua cũng đánh dấu sự có mặt của BlackBerry với hai dòng máy mới là Z3 và Q20.

 

Năm 2013 quả là một năm đầy sóng gió đối với BlackBerry khi mặc dù đã có những biến chuyển lớn nhưng hãng này vẫn không thể đứng vững trước phân khúc smartphone đang ẩn chứa quá nhiều áp lực và thay đổi. Không hiểu trong năm nay BlackBerry sẽ làm thêm những gì để vực dậy “đế chế vàng son”?

Theo Trí Thức Trẻ

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo