Chế tạo thành công ván trượt bay được 276 mét

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Chiếc ván trượt bay được quãng đường 276 mét trên mặt hồ Ouareau Quebec ở Canada đã phá kỷ lục thế giới trước đó vài tháng mà chính thiết bị này lập được.

 

 

Thiết bị bay cá nhân mới do nhà phát minh người Canada sáng chế

Nhà phát minh người Canada Alexandru Duru mới đây vừa đạt được thành công tiếp theo với thiết bị bay dạng hoverboard (ván trượt bay) khi thử nghiệm trên mặt hồ. Thiết bị này đã đưa Duru bay được liên tục 276 m với khoảng cách mặt đất gần 5 mét, phá vỡ kỷ lục mà anh lập chính trên thiết bị này hồi tháng 5/2015 (bay 250 m).

Thiết bị bay của Duru sử dụng 8 cánh quạt gió để nâng sàn đứng và có các thanh hạ cánh phía dưới tương tự trực thăng. Người “bay” sẽ sử dụng bộ điều khiển cầm tay nối liền thiết bị hoverboard để quyết định cất cánh, hạ cánh hoặc tăng tốc độ di chuyển…

Duru và các cộng sự rất tâm huyết cho sản phẩm này và muốn sẽ sớm tung ra thị trường vào cuối năm nay
 

Duru và đối tác kinh doanh của mình, Philippe Maalouf, hy vọng sẽ có một nguyên mẫu mới hoàn thành vào cuối năm nay và sau đó thiết bị bay này sẽ sẵn để bán ra ở Canada.

Dù đã đi rất gần đến thành công nhưng Duru cho biết vẫn đang quá trình nghiên cứu một phiên bản thế hệ tiếp theo của thiết bị.

 

Thiết bị bay hoverboard được biết đến lần đầu tiên bởi bộ phim viễn tưởng “trở về tương lai” sản xuất năm 1985. Trong phim, nhân vật chính dùng cỗ máy thời gian để đi trước đến tương lai và đã sử dụng loại ván trượt có thể lướt trên không khí để di chuyển.

 

 

Tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

Chiêm ngưỡng ván trượt bay chế tạo từ máy thổi lá
Chế tạo ván trượt tự cân bằng với Flying Nimbus
Cận cảnh ván trượt bằng vàng đắt nhất thế giới

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận