Chỉ mất 6 triệu đồng để sản xuất iPad Air

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Vừa qua, IHS đã công bố chi phí sản xuất thực sự mà mỗi chiếc iPad Air đã tiêu tốn của Apple ở khâu sản xuất. Cụ thể, toàn bộ chi phí bỏ cho một chiếc iPad thế hệ thứ 5 rơi vào khoảng 274 USD (khoảng 6 triệu đồng), rẻ hơn so với chi phí sản xuất iPad 4 trong khi iPad Air cũng sử dụng thiết kế nhôm nhưng mỏng hơn, nhẹ hơn và cấu hình cao cấp hơn hẳn. Điều này cũng cho thấy một phần lý do Táo Khuyết đã tiếp tục khai tử iPad 4 ngay lập tức khi chính thức giới thiệu iPad Air

 

Apple iPad Air costs around $274 to make, IGZO display tech might be inside

Theo IHS, bộ phận đắt nhất của iPad Air chính là màn hình 9,7 inch Retina. Do được tối ưu mỏng hơn 20% so với màn hình của iPad 4 cùng khả năng hiển thị sáng hơn và tiết kiệm điện năng nên chi phí màn hình của chiếc iPad thế hệ thứ 5 lên tới 90 USD. Tính cả tấm nền cảm ứng thì màn hình của iPad Air chiếm tới gần 30% chi phí sản xuất với giá khoảng 133 USD. IHS cũng cho hay màn hình iPad Air sử dụng công nghệ hiển thị IGZO của Sharp nên chi phí sản xuất đã được tiết kiệm đáng kể.

Theo sau màn hình, các linh kiện có chi phí đắt nhất của iPad Air là chip nhớ flash có giá từ 9 USD dành cho phiên bản 16 GB và 60 USD dành cho phiên bản 128 GB. Tiếp đến là chip 4G LTE có giá 32 USD và vi xử lý A7 có giá 18 USD. Nhìn chung, chưa tính tới chi phí marketing và quảng cáo thì Táo Khuyết đã thu lời kha khá cho một chiếc iPad Air bán ra trên thị trường hiện nay.

Theo Trí Thức Trẻ 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo