Choáng váng với Facebook trong nhà tù Pháp

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Người dân Pháp đang thực sự phẫn nộ khi một trang Facebook mô tả cảnh tù nhân khoe tiền, cùng ma túy trong nhà tù Baumettes ở Marseille.
 
Khu nhà tù Baumettes ở Marseille
 
Ảnh tù nhân khoe hình chụp tự sướng Ảnh từ Facebook
 
Ảnh tù nhân khoe tiền 50 euro Ảnh từ Facebook
 

Trang Facebook có tên “Chết cười ở Baumettes” đã bị đóng cửa ngay sau khi thông tin rò rỉ trên truyền thông và người ta vẫn đang điều tra ai là chủ nhân của trang này.

Nhưng hình ảnh hoan lạc trên đó vẫn đang lây truyền và gây bức xúc trong dư luận.

Công đoàn giám thị nhà tù (SPS) đã gửi thông cáo đến ban lãnh đạo Nhà tù Marseille yêu cầu “chấm dứt ngay kiểu điều hành nhà tù như khu nghỉ dưỡng kia”.

Thông cáo cũng yêu cầu khám xét toàn diện nhà tù ở Marseille, tăng cường giám thị…

Theo ông Jeremy Joly, đại diện công đoàn giám thị tại nhà tù ở Marseille, trong các đợt khám xét, họ đã thu giữ rất nhiều điện thoại di động, dao kiếm và ma túy.

Hồi mùa hè 2014, công đoàn giám thị cũng đã cảnh báo với ban lãnh đạo nhà tù về chuyện phát hiện nhiều “gói hàng” từ bên ngoài ném vào sân đi dạo của nhà tù.

Theo phía công đoàn, ban lãnh đạo khi đó không có phản ứng gì.

Trang Facebook của tù nhân ở Marseille đã gây phẫn nộ vì công bố những tấm ảnh chụp “tự sướng” các tù nhân khoe cơ bắp, hoặc khoe xấp tiền euro mệnh giá cao; thậm chí có những tấm ảnh khoe ma túy và điện thoại di động.

Trong buổi họp báo ngày 5-1, ban lãnh đạo Cơ quan quản lý nhà tù liên vùng (AP) cho biết họ đã tiến hành điều tra ngay khi biết về trang Facebook và tác giả trang này đã tự đóng ngay sau đó.

Theo ông Philippe Perron, giám đốc liên vùng của AP, trang Facebook do người bên ngoài lập ra chứ không phải tù nhân nhưng hình ảnh thì do tù nhân chuyển ra ngoài.

 

Theo Soha

Mời bạn xem thêm:

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận