Choáng váng với tài sản khổng lồ của tổng thống Putin

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Quyền lực chưa hẳn đi liền với tiền tài. Tuy nhiên, theo thống kê tài sản, thật bất ngờ khi ông Putin - tổng thống đương nhiệm của Nga là người giàu thứ 2 thế giới.


 

Ông Vladimir Vladimirovich Putin là tổng thống thứ hai của Nga từ mùng 7 tháng 5 năm 2000 đến cùng kì năm 2008, và một lần nữa, là tổng thống thứ bốn của Nga từ 7 tháng 5 năm 2012.


 

Tổng thống Nga luôn phủ nhận tài sản "khủng" của mình, thậm chí công khai các khoản tiết kiệm chỉ khoảng 180.000 USD của mình. Đồng thời, theo thống kê tài sản, lương thường niên của ông Putin là 187.000 USD. Tuy nhiên, theo bảng xếp hạng các nguyên thủ giàu nhất thế giới, thật bất ngờ khi ông Putin xếp ở vị trí thứ 2.


 

Theo chuyên gia phân tích chính trị Stanislav Belkovsky thuộc viện chiến lược quốc gia (National Strategy Institute) cho hay, hiện tổng thống Nga - Putin đang sở hữu 35% cổ phần công ty dầu khí Surgutneftegaz và 4.5% cổ phần ở tập đoàn dầu khí Gazzprom.
 


 

Từ nhiều nguồn tin chưa chính thức, số tài sản 40 tỉ USD của ông Putin được qui đổi thành tiền từ cổ phần ở các công ty này. Tuy nhiên con số này chưa hoàn toàn chính xác vì đây là số liệu từ năm 2007. Sau 7 năm, hẳn tài sản của ông Putin phải có sự dao động nhất định.

 

 

Theo Người đưa tin

Mời bạn xem thêm:

iPhone mạ vàng, khắc chân dung tổng thống Putin, giá "khủng"
Tổng thống Putin vô hiệu hóa hệ thống tình báo Mỹ nhờ... sợ công nghệ?
Ukraine bắn MH17 vì tưởng là phi cơ chở Tổng thống Nga Putin?

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận