Đánh giá nhanh Gimbal Zhiyun Crane 3 trục - thiết bị cân bằng camera

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Đánh giá nhanh Gimbal Zhiyun Crane 3 trục - thiết bị cân bằng camera

Chúng ta đều biết rằng, công nghệ đang phát triển ngày một mạnh mẽ. Những tiện ích đem lại cho cuộc sống và công việc trở nên đa dạng và thiết thực hơn rất nhiều. Lĩnh vực quay phim và chụp ảnh cũng không nằm ngoại lê, khi mà càng nhiều những thiết bị phụ kiện thi nhau ra đời để giúp cho công việc trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

Gimbal chính là một thiết bị như vậy, và bạn có thể sử dụng thiết bị cùng với smartphone hay máy ảnh chuyên nghiệp để tạo ra những cảnh quay chất lượng cao nhất. Hôm nay, iCamera.vn sẽ giới thiệu và đánh giá nhanh chiếc gimbal Crane đến từ hãng Zhiyun Tech của Trung Quốc.

Crane là một chiếc gimbal 3 trục được thiết kế dành cho các loại máy ảnh DSLR và máy ảnh không gương (mirrorless), với trọng lượng tối đa 1.2 kg.

Cả ba trục trên gimbal đều có thể xoay 360 độ. Crane có cần joystick điều chỉnh trục tùy thuộc vào góc độ mong muốn. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Android miễn phí trên điện thoại, thông qua kết nối Bluetooth để điều chỉnh và thiết lập các trục. Gimbal này có ba MCU (micro controller unit - bộ điều khiển kích thước siêu nhỏ) hoạt động tại 4000 Hz.

Mặc dù, thoạt nhìn qua ban đầu, Crane là một thiết bị vô cùng lý tưởng nhưng không hẳn là vậy. Khi di chuyển gimbal thật nhanh, hiện tượng rung và giật hoàn toàn có thể thấy rõ trên đoạn phim ghi lại. Đây không phải là vấn đề quá lớn, nhưng nếu bạn muốn sở hữu một chiếc về để sử dụng, hãy lưu ý rằng thước phim quay được sẽ không thể mượt mà hoàn toàn được.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ bị hạn chế việc sử dụng các phụ kiện máy ảnh khác một khi đã lắp máy lên gimbal, vì giới hạn về không gian cũng như trọng tải. Có lẽ gimbal chỉ thật sự phát huy tác dụng khi thực hiện ghi hình nhanh hay setup một cách đơn giản. Thậm chí, gimbal còn phù hợp khi di chuyển vì kích thước không quá lớn, có thể để vừa vào trong balo/túi xách.

Bên trong tay cầm là hai viên pin, đem lại thời gian sử dụng liên tục khoảng 2 tiếng đồng hồ. Crane dùng các loại pin 18650/26650. Ở dưới tay cầm là một đầu vặn ốc vít 0.25 inch, giúp bạn có thể lắp gimbal vào tripod để thực hiện cân bằng trước khi ghi hình chẳng hạn. Việc cân bằng chỉ mất khoảng 2 phút, khá nhanh.

Hiệu năng mà gimbal đem lại là khá tốt, trong nhiều trường hợp sử dụng khác nhau. 

Crane có thể tương thích với nhiều loại máy ảnh không gương như Sony A series, Panasonic GH series, Nikon J series, Canon M series.

=> Tham khảo chi tiết sản phẩm: Gimbal Crane Zhiyun chống rung 3 trục cho máy ảnh DSLR, Mirrorless camera​

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận