Đánh giá nhanh tay đỡ cho slider của hãng Konova

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Đánh giá nhanh tay đỡ cho slider của hãng Konova

Bất cứ ai khi dùng một slider có kích thước dài, đều hiểu được rắc rối trong việc đảm bảo cho slider được ổn định khi sử dụng. Nếu như chỉ lắp một chân tripod vào giữa slider, thì gần như là không thể tạo ra được một cảnh quay ổn định từ đầu này sang đầu kia của slider. Slider sẽ bị lệch đi do sức nặng của máy ảnh/máy quay. Một giải pháp để khắc phục tình trạng này, đó là sử dụng thêm 1 hay thậm chí 2 tripod nữa để cân bằng được slider, tuy nhiên điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải mang thêm tripod đi cùng, điều này không thật sự hiệu quả cho lắm.

Hãng Konova đã đưa ra một giải pháp tuy đơn giản, nhưng vô cùng sáng tạo và hiệu quả. Đó là một tay đỡ được gắn vào hai đầu của slider, phần còn lại được hội tụ vào tripod ở giữa. Cho dù bạn không dùng một chiếc slider của Konova, bạn vẫn có dể dùng tay đỡ với các slider khác. Chỉ cần slider đó có lỗ bắt vít kích thước 1/4 inch (6.4 mm) để có thể lắp được tay đỡ vào. Ở đầu bên kia của tay đỡ là một ngàm chữ C để có thể điều chỉnh để lắp được vào chân của tripod.

Bạn nên sử dụng 2 tay đỡ cho hai bên của slider để có được sự ổn định cao nhất khi chạy máy trên slider, nhất là khi máy ảnh có trọng lượng lớn. Chiều dài tay có thể lên đến tối đa 57 cm, đủ độ dài để kết nối slider với tripod ở hầu hết các kích thước phổ biến.

Nguồn: Fenchel & Janisch Film Production.

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận