Độc đáo: Người cha tự chế ô tô chở con đi học ở Nghệ An

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Một người cha ở Nghệ An đã bỏ thời gian tự chế ô tô để có phương tiện che mưa, che nắng chở con đi học.
 

Cách đây chưa lâu, dư luận xôn xao trước câu chuyện chế xe bọc thép cho Campuchia của ông Trần Quốc Hải, người nông dan ngụ xã Suối Dây, huyện Tân Châu, Tây Ninh.

Nhờ sửa chữa và chế tạo xe bọc thép thành công tại Campuchia, cha con Trần Quốc Hải được biệt đãi như chế độ của đại tướng quân thật sự. Thậm chí, chính phủ Campuchia đã cấp cho gia đình ông một biệt thự, một xe hơi trong những ngày lưu lại nước bạn.

Mới đây, dân mạng lại bất ngờ khi đọc chia sẻ của bạn Nguyen Thanh Trung về người cha ở Thị trấn Dùng - Thanh Chương - Nghệ An tự chế ô tô chở con đi học.

Chỉ muốn có chiếc xe để che mưa, che nắng cho con đi học và nó đã được ra đời với tình thương, sự sáng tạo và tâm huyết của người cha”. Kèm theo status này, Nguyen Thanh Trung đăng chùm ảnh về ô tô tự chế chở con đi học ở Nghệ An.
 
Tuy xe trông khá giống ô tô Ladalat Citroen đời cổ song những gì người cha này làm được khiến nhiều người ngưỡng mộ.
 
 

Cận cảnh ô tô tự chế ở Nghệ An.

 
Bạn Tùng Sociu, thành viên mạng xã hội Vitalk, bình luận: “Em phải cho bác này 10 điểm mất, dù còn thô sơ nhưng sự sáng tạo của bác ấy còn trên cả tuyệt vời. Trong khi các đại gia đang bắt tay, bàn bạc cùng nhau sản xuất ô tô thì 1 người dân bình thường cũng đã tự chế được ô tô của riêng mình. Em nhớ không nhầm thì ở Việt Nam có rngười cũng đã tự chế được ô tô. Còn các nhà khoa học, các nhà chính sách thì vẫn đang nghiên cứu...".
 
 
Tổng hợp
 
Mời bạn xem thêm:
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận