Galaxy S4 Active chết vì nước

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Điều đó nghe có vẻ lạ nhưng thực tế thì 1 thành viên có nickname “daledenton” từ diễn đàn XDA Developers đã phải “từ giã” chiếc Galaxy S4 Active của anh ấy sau khi thử chụp ảnh dưới nước.

Anh chàng này liên tục “quăng bom” siêu phẩm chống nước của Samsung và than phiền rằng chiếc điện thoại của anh ta “vô phương cứu chữa” do Samsung không chấp nhận bảo hành nếu máy bị vào nước. Có thể đây chỉ là trường hợp hi hữu nhưng cũng đáng để những ai đang sở hữu Galaxy S4 Active nên lưu tâm khi thử liều mình ném điện thoại vào nước.

Galaxy S4 Active là mẫu điện thoại duy nhất trong gia đình S4 có giả năng chống nước

Daledenton cho biết: “Tôi đã kiểm tra nắp lưng và vị trí đậy cổng microUSB cẩn thận. Sau đó, tôi đưa điện thoại vào bể cá và bắt đầu quay phim. Ngay lập tức, màn hình của máy tối đen và tự động kích hoạt chế độ sạc. Tôi liền lấy máy ra khỏi bể cá và mọi thứ đã trở lại bình thường ngay sau đó”.

Tiếp theo, anh này kiểm tra lại 1 lần nữa các vị trí có thể bị vào nước và đưa máy vào bể cá. Lần này, mọi thứ hoàn hảo và anh ta đã quay được đoạn video dài vài phút nhờ chế độ Aqua mode.

Sau 2 phút “bơi lội”, các phím vật lý ngừng hoạt động hoàn toàn

Tuy nhiên, cuộc vui vẫn còn phía trước. “Khoảng 2 phút sau, điện thoại bắt đầu bị loạn cảm ứng. Google Now tự động mở ra và thao tác cảm ứng rất khó kiểm soát. Sau đó, các phím cứng ngừng hoạt động và khiến tôi bấn loạn!” - Daledenton chia sẻ trong sự bực tức.

Sau khi mở nắp máy và tháo pin, anh này cho hay: “Ngay khi mở nắp đậy cổng microUSB thì nước chảy ra như một đài phun nước (anh ta có vẻ hơi phóng đại) và đó chính là nguyên nhân của sự cố”.

Nguyên nhân được cho là nắp đậy cổng microUSB quá lỏng lẻo

Cuối cùng, Daledenton kết luận “nắp đậy cổng microUSB thực sự quá mỏng manh, nhưng may mắn là thiệt hại không quá lớn (như cháy, nổ chẳng hạn)”.

Như đã nói từ đầu, có thể đây chỉ là trường hợp hi hữu và trong hàng trăm máy mới có 1 máy dính lỗi. Và bài học rút ra từ sự cố của anh chàng Daledenton là dù điện thoại có khả năng chống nước nhưng cũng không nên tắm cho “em ấy” khi không cần thiết.

P.S: Để chống nước cho điện thoại, yeucongnghe.vn khuyên bạn nên sử dụng Túi chống nước cho điện thoại, máy tính bảng


Theo Cafef1

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo