Google bất ngờ mở bán Google Glass cho bất kì ai muốn mua

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Mặc dù đợt mở bán này tiếp tục chỉ gói gọn trong lãnh thổ Hoa Kỳ nhưng nó chứng minh cho việc Google Glass đang đến gần thị trường đại trà hơn bao giờ hết.

Sau đợt mở bán Google Glass rộng rãi chỉ trong một ngày vào trung tuần tháng 4 vừa qua, cách đây ít giờ, Google đã bất ngờ thông báo về việc hãng này sẵn lòng bán Google Glass cho bất kì ai muốn mua trong lãnh thổ Hoa Kỳ. Được biết, không có sự thay đổi nào về mức giá bán ra trong lần mở bán này khi Google Glass vẫn sẽ “ngốn” 1.500 USD của những ai mong muốn được sớm sở hữu công nghệ tân tiến nêu trên.

 

Trước đó đúng một tháng, Google đã mở bán Google Glass rộng rãi trong vòng một ngày.

 

Mặc dù bán ra rộng rãi nhưng Google vẫn khá thận trọng khi gọi động thái này vẫn nằm trong khuôn khổ chương trình “Explorer Program”. Điều này có nghĩa là Google Glass được bán ra lần này vẫn chưa phải phiên bản chính thức và nhằm mục đích thử nghiệm, nghiên cứu.

 

Những hình ảnh khá hoàn thiện của kính thông minh Google xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 2 năm 2013 khi thiết bị đến tay nhóm khách hàng giới hạn là các nhà phát triển.

 

Dẫn lời Google cho hay: “Chúng tôi vẫn đang ở bước “Explorer Program” với những nỗ lực để cải thiện cả mảng phần cứng và phần mềm của thiết bị. Tuy nhiên, Google chính thức bán ra Google Glass từ hôm nay cho bất cứ ai có nhu cầu ở Hoa Kỳ, miễn là nguồn cung đủ để đáp ứng.”

 

Google Glass sở hữu chip lõi đôi OMAP 4430 SoC, RAM 1GB, 16GB bộ nhớ trong cùng pin Lithium Polymer (2,1 Wh).

 

Google Glass là một dự án công nghệ mang mặc tiên tiến do Google X, một phòng thí nghiệm chuyên phát triển các dự án có tính đột phá cao thuộc Google, thực hiện và phát triển. Trước đó, giới thạo tin cho biết Google Glass sẽ lên kệ thị trường đại trà vào cuối năm 2013, kịp đón dịp mua sắm cuối năm, tuy nhiên, cho đến nay Google vẫn chưa đưa ra thông tin nào có liên quan đến ngày ra mắt chính thức này.

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo