Google Glass chính thức bị khai tử từ hôm nay

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Sau ngày 20/1, dự án Glass Explorer sẽ chính thức kết thúc, và rất có thể chiếc kính của Google sẽ vĩnh viễn chìm vào dĩ vãng.
 

Google Glass ra mắt vào đầu năm 2013 trong ánh nhìn ngưỡng mộ của đông đảo các fan công nghệ trên toàn cầu. Ra mắt khi Android đang có những bước tiến mạnh mẽ về thị phần, Glass nhanh chóng nhận được sự tán thưởng từ các fan của Google, đồng thời cũng mang theo niềm hy vọng về một phân khúc sản phẩm vô cùng mới mẻ cho thị trường di động: thời trang công nghệ.

Nhà sáng lập Sergey Brin đeo Glass trong một buổi trò chuyện tại hội thảo TED.
 

Ngược lại, chiếc kính của Google cũng nhanh chóng gặp phải nhiều chỉ trích gay gắt, trong đó đáng chú ý nhất là các lo ngại về quyền riêng tư. Nhiều thành phố thậm chí còn ban lệnh cấm sử dụng Glass nơi công cộng để giải quyết các lo ngại này.

Song, cả niềm hy vọng và các những mối lo ngại đã nhanh chóng chìm vào dĩ vãng, bởi Glass đã nhanh chóng... chết yểu chỉ vài tháng sau khi ra mắt. Có nhiều lý do dẫn tới tình trạng này. Đầu tiên, có thể kể đến mức giá... 1500 USD (khoảng 32 triệu đồng) của Glass và phạm vi phát hành khá hạn chế (người dùng thời kỳ đầu thậm chí còn phải tham gia viết bài cảm nhận để được mua kính của Google).

Tiếp đó, Glass gần như không mang lại trải nghiệm sử dụng nào đáng giá cho người dùng, đặc biệt là trong bối cảnh các thiết bị VR (thực tại ảo) đang ngày một phổ biến. Cuối cùng và quan trọng hơn cả, đeo Glass sẽ khiến bạn nhìn giống như một người... không bình thường!

Ngày hôm nay sẽ là cơ hội cuối cùng cho các fan của Google có thể mua một chiếc kính thông minh Glass. Sau ngày 20/1, dự án Glass Explorer sẽ chính thức kết thúc – và rất có thể chiếc kính của Google sẽ vĩnh viễn chìm vào dĩ vãng.

Google từng tham vọng biến Glass thành một sản phẩm thời trang, nhưng sự thật là chiếc kính này vẫn quá kỳ cục và thô.
 

Bắt đầu từ ngày hôm nay (20/01/2015), Google sẽ chính thức ngừng hỗ trợ cập nhật phần mềm cho Glass. Gã khổng lồ tìm kiếm sẽ tiếp tục hỗ trợ Glass trong môi trường doanh nghiệp, giáo dục và ứng dụng thương mại, song điều này cũng có nghĩa rằng thị trường kính thông minh dành cho người tiêu dùng phổ thông này cũng đã chính thức bị khai tử khi chưa đầy 2 năm tuổi.

 

Theo Zing

Mời bạn xem thêm:

Cậu bé tự chế Google Glass tại nhà
Cảnh sát Dubai được trang bị kính... Google Glass
Google Glass kết hợp với súng ngắm nguy hiểm cỡ nào?

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận