GoPro gắn trên khinh khí cầu thời tiết được tìm thấy sau 2 năm thất lạc

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Không những tìm lại được thiết bị của mình, nhóm bạn này đã có được những thước phim và ảnh đẹp như mơ về dãy núi Grand Canyon.
 

Vào năm 2013, 5 người bạn đến từ Arizona lên ý tưởng chụp một vài bức ảnh và quay video bề mặt Trái Đất từ ngoài không gian, vì thế họ quyết định gắn máy quay hành trình GoPro vào khinh khí cầu thời tiết để có thể làm được nhiệm vụ này.

Sau khi chiếc camera đạt độ cao gần 30km so với mặt đất, nhóm bạn này đã mất liên lạc với thiết bị của họ vì nó đã vượt ra khỏi tầm kết nối của sóng điện thoại. Lúc này mọi việc xem như mất trắng và cả đội đã bỏ hàng tháng trời để xem họ có thể tìm lại được chiếc camera này không.


 

Khi mọi chuyện gần rơi vào quên lãng, bỗng cách đây vài tháng, nhóm bạn này nhận được một cuộc gọi từ một phụ nữ nói rằng tìm thấy một hộp lạ với tên của họ trên đó. Bên trong hộp là chiếc camera và toàn bộ hình ảnh gốc.

Được biết nhóm này đã sử dụng một máy quay hành trình GoPro HERO3, một máy quay Sony và một điện thoại Samsung Galaxy Note II. Hai máy quay có nhiệm vụ quay phim, còn điện thoại có nhiệm vụ chụp ảnh. Bên cạnh đó, nhóm này cũng cài một ứng dụng lên điện thoại Samsung này để tự động báo vị trí cho nhóm biết khi quay về Trái Đất.


 

"Tuy nhiên vấn đề xảy ra khi nó vượt khỏi tầm phủ sóng của mạng AT&T và khi quay về Trái Đất thì điện thoại không bắt được sóng nên chúng tôi không thể thu thập được tín hiệu gì từ thiết bị", Bryan Chan, thành viên trong nhóm đã chia sẻ trên Reddit.


 

Chiếc hộp camera này đáp xuống Trái Đất ở vị trí cách nơi phóng đến hơn 80 km, ở một khu vực cách xa với đường xá công cộng. "Hai năm sau, có lẽ như đây là một định mệnh, một phụ nữ làm việc cho AT&T khi đang trong chuyến đi bộ đường dài đã nhặt được tại một sa mạc khô cằn", Chan cho biết. "Cô ta đành đem về cửa hàng AT&T và họ tìm thấy thẻ SIM của bạn tôi trong đó. Nhờ thế chúng tôi đã có thể lấy lại được tất cả chỉ trong vài tuần sau".

Theo như dữ liệu ghi nhận, chiếc camera đã bay được 1 giờ 38 phút và đạt độ cao hơn 30 km. Và đây là bức ảnh "ăn tiền" khi chụp được dãy núi Grand Canyon từ không trung:

 

iCamera.vn chuyên đồ chơi, phụ kiện GoPro Hero. Hotline tư vấn: 091.969.9983 - 098.289.7670 - 090.459.6100

Theo Genk
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận