Gopro Max và Gopro Hero 8 Black có điểm khác nhau cơ bản nào?

Nguyễn Hoài   Nguyễn Hoài
Ngày đăng: 21/07/2020
0 bình luận

Hằng năm, Gopro luôn có những bước cải tiến trong sản phẩm của mình để tối ưu hóa những tính năng sản phẩm của mình. Cuối năm ngoái, Gopro đã cho ra mắt 2 siêu phẩm là Gopro Hero 8 BlackGopro Max. Nếu như các bạn vẫn còn đang phân vân không biết nên chọn lựa sản phẩm nào, hãy cùng theo dõi các phân tích về sự khác biệt giữa 2 sản phẩm mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây để đưa ra quyết định đúng đắn cho mình nhé.

 

1.    Khả năng quay dưới nước

Mặc dù cả hai chiếc camera này đều chống nước, nhưng độ sâu tối đa mà chiếc Gopro Max đạt được là 5m trong khi của Gopro Hero 8 Black là gấp đôi, và nếu có vỏ bọc bảo vệ dưới nước, nó sẽ đạt đến con số ấn tượng là 60m.

Sự khác biệt là quá rõ ràng. Hơn nữa, camera của Gopro Max không được thiết kế để quay dưới nước nên chất lượng hình ảnh của nó sẽ không chân thực như định dạng 4K trên người anh em ra mắt cùng thời điểm của nó. Do vậy, nếu mục đích chính của bạn là sở hữu 1 chiếc camera quay được dưới nước, câu trả lời chắc chắn sẽ là Gopro Hero 8 Black.

Gopro Max

 

2.    Khả năng quay 360

 

Đây là một tính năng cực cool mà Gopro dành riêng cho chiếc Gopro Max của mình. Tính năng này giúp bạn tạo ra những thước phim đầy sáng tạo và giải trí với góc quay đặc biệt 360 độ. Tất nhiên, chiếc Gopro Max hoàn toàn chiếm ưu thế ở mục này.

 

3.    Thời lượng pin

Đây cũng là một điểm đáng lưu ý để bạn đưa ra lựa chọn của mình. Nếu bạn sử dụng chiếc Gopro Max để quay video 360, nó chỉ sử dụng được tối đa 90 phút. Đối với các vlogger thì thời lượng này là khá ngắn và các bạn sẽ phải chuẩn bị pin dự phòng.

So sánh với chiếc Gopro Hero 8 Black, nếu bạn sự dụng tối đa tính năng của nó như quay 4K hay sử dụng tính năng Burst (chụp ảnh trước và sau khi bấm 1,5s), thì thời lượng pin là 2 đến 3 giờ đồng hồ. 

Bộ sạc đôi kèm pin cho Gopro Hero 8/7/6

bo sac pin kep max gopro kem sac du phong gia re ha noi

 

4.    Micro

Go Pro Hero 8 đã được cải tiến so với đời trước của nó là chiếc micro đã được đưa ra phía trước để lọc âm và thu âm rõ ràng hơn. Tuy nhiên với Gopro Max, nó được tích hợp 6 chiếc mic ở xung quanh để có thể thu âm từ tất cả các hướng thay vì chỉ thu âm ở phía trên như đời trước của nó. 

Bộ sạc đôi kèm pin cho Gopro Hero 8/7/6

5.    Phụ kiện Mod

Về điểm này thì có vẻ hãng đã ưu ái hơn cho chiếc Hero 8 khi trang bị cho nó 1 bộ phụ kiện Mod cực hoàn chỉnh bao gồm Media mod, Light mod và Display mod. Những phụ kiện này có những tính năng riêng biệt và cải tiến giúp tối ưu hóa chất lượng video được quay bởi Hero 8. Nếu bạn là vlogger chuyên nghiệp, đây sẽ là điều để bạn lưu tâm.

vo bao ve media mod cho gopro hero 8 gia re ha noi

den led mod chinh hang cho gopro hero 8 black gia re ha noi

man hinh Display Mod cho Gopro Hero 8 Black gia re ha noi

Kết luận

Bên trên là những đặc điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất của hai sản phẩm Gopro Max và Gopro Hero 8 Black. Với quan điểm của chúng tôi, nếu bạn đã từng sở hữu những chiếc Gopro 6,7 trước đây rồi thì Gopro Max là một sản phẩm ấn tượng mà bạn nên trải nghiệm. Còn nếu bạn là một người mới hoàn toàn, Gopro Hero 8 là một sản phẩm hoàn hảo để bạn bắt đầu. 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận