“Há hốc mồm” với khinh khí cầu to bằng cả sân bóng

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Với khả năng vận chuyển 500 tấn hàng hóa trong thời gian ngắn, khinh khí cầu LMH1 dự kiến hoàn thành năm 2018 sẽ là một bước ngoặt mới của con người trong việc tận dụng bầu trời.

Trong suốt 2 thập kỷ qua, tập đoàn Lockheed Martin đã nghiên cứu và phát triển kiểu dáng của khinh khí cầu LMH1 sao cho phù hợp nhất.

Theo đó, loại khinh khí cầu chở hàng này có thể chở được 19 hành khách cùng hàng hóa các loại.


 
 
Cục Hàng không Liên bang Mỹ đã chấp thuận kế hoạch của Lockheed Martin trong việc tạo ra những khinh khí cầu kiểu mới.

Nhiên liệu chính để vận hành loại phương tiện này là khí Heli. Dù to lớn là vậy, nhưng điểm đặc biệt là khinh khí cầu LMH1 lại có thể đáp ở mọi địa hình, từ địa hình bằng phẳng cho đến khu vực có tuyết hay có cát.

 
Khinh khí cầu LMH1 tiêu tốn ít nhiên liệu hơn các tàu bay truyền thống.
 
 
Khoảng không gian mà khí cầu LMH1 sẽ sử dụng trên bầu trời
 

Theo tính toán thì khinh khí cầu LMH1 sẽ tiêu tốn khoảng 5.000 galon khí Heli cho khoảng 1.400 hải lý. Ngay sau khi hạ cánh, 1 thang máy khổng lồ sẽ được bật ra để vận chuyển hàng hóa xuống.

 
Khinh khí cầu LMH1 có thể bay với tốc độ 1.111 km/giờ.
 

Dù “sinh sau đẻ muộn” hơn nhiều so với loại khinh khí cầu khác, nhưng giá của LMH1 không hề rẻ. Nó có giá khoảng từ 25 triệu – 30 triệu bảng Anh (khoảng 40 triệu đô la Mỹ).


 
 
Lockheed không phải là tập đoàn duy nhất đầu tư vào lĩnh vực khinh khí cầu. Mới đây, 1 tàu bay khổng lồ cũng vừa được ra mắt và thực hiện chuyến bay đầu tiên, khởi hành ở Anh.

 

Tuy nhiên, với đặc điểm chở được nhiều hàng hóa và khả năng đi đường dài, khinh khí cầu LMH1 được coi là loại phương tiên vận chuyển trong tương lai cho những vùng sâu vùng xa hoặc khu vực chưa được xây dựng đường xá.

 

Theo Kênh 14

Mời bạn xem thêm:

GoPro gắn trên khinh khí cầu thời tiết được tìm thấy sau 2 năm thất lạc
Bắt gặp cá mặt trăng khổng lồ to như khinh khí cầu
Những phụ kiện không thể thiếu cho Gopro

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận