Hình ảnh siêu ấn tượng về trụ sở đang xây kỳ vĩ của Apple

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Có bao nhiêu trong số các bạn biết về khuôn viên mà Apple đang cố gắng xây dựng? Bởi hình dáng đặc biệt, nó được biết đến như một con tàu vũ trụ với diện tích khoảng 175 acres và dự đoán sẽ được hoàn thành vào năm 2016.

 


 

 


Sir Norman Foster-kiến trúc sư chính nói về dự án: "Thật thú vị khi thấy nó từng bước được hoàn thiện. Lúc đầu, khu vực xây dựng nhỏ hơn. Sau đó, khi dự án phát triển và khu Hewlett-Pack đang còn trống để sử dụng, quy mô của dự án thay đổi. Steve Jobs luôn muốn có một không gian rộng hơn tới Stanford- khu vực chính mà Steve vô cùng thân thuộc.

Ông sẽ hồi tưởng về quãng thời gian khi còn nhỏ, và California vẫn là một đĩa quả lớn của Hoa Kỳ. Nó vẫn còn là vườn cây ăn trái. Những chiếc xe ca nhìn có vẻ như là bị cấm, đường băng sẽ được thay thế bởi cây xanh, bãi đỗ xe thay bằng những dải đường đi bộ và dành cho xe đạp”


Theo như các báo cáo từ tháng 4 năm 2013, dự án đã vượt quá ngân sách dự kiến 2 tỷ USD, nâng tổng số chi phí của các dự án lên khoảng 5 tỷ USD. Sir Foster giải thích cách mà 13,000 nhân công có thể biết hết một khuôn viên khổng lồ như vậy: " Những không gian xung quanh cũng được xem xét một cách kĩ lưỡng.

Cũng nên nhớ rằng khuôn viên được chia ra bởi các quán cà phê, hành lang và lối vào. Có những bức tường kính bốn tầng mà chỉ cần trượt sang một bên là bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh quan."


Được biết sẽ có những con đường dành cho người chạy bộ và đi xe đạp tại khuôn viên với hơn 1.000 xe đạp mà tất cả nhân viên có thể sử dụng. Con tàu vũ trụ sẽ đi kèm với một bức tường kính cong 360 độ và một sân rộng nằm ở vị trí trung tâm. Ngoài ra, có dấu hiệu cho thấy còn có một giảng đường với sức chứa cho 1.000 người, rộng khoảng 300.000 acres được dành riêng cho cộng việc nghiên cứu.

Apple Campus 2 còn có một bãi đậu xe ngầm và do đó, 80% diện tích được bao phủ bởi cây.

Giám đốc tài chính của Apple- Peter Oppenheimer cho biết: "Bạn có thể thấy nhiệt huyết và tình yêu thương và sự quan tâm đến từng chi tiết mà chúng tôi đã đưa vào công trình này. Chúng tôi muốn dự án này như là một sản phẩm của Apple. Và đây sẽ là một nơi cho những con người sáng tạo nhất và đối tác tuyệt vời nhất trong trong ngành công nghiệp để đổi mới các thập kỷ sắp tới.

Khuôn hình chung của của tòa nhà là sự hợp tác và tính lưu động. Nó sẽ cung cấp một hệ thống rất mở, do đó tại một thời điểm trong ngày, bạn có thể ở trong các văn phòng ở một bên của vòng tròn nhưng sau đó cùng ngày bạn có thể ở phía bên kia”

Whisenhunt của Apple cho biết; "Đây sẽ là một trong những sự phát triển bền vững nhất trên thế giới. Chúng tôi yêu California, và bằng cách trồng thêm trên 2.500 cây mới và bản địa thực sự thuộc về nơi này ", Oppenheimer cho biết: " Chúng tôi đang đưa trở lại vườn cây xinh đẹp mà đã từng là một phần của thung lũng này.”

 

Mời bạn xem thêm:

10 nơi làm việc trong mơ của người Việt

Ghé thăm không gian làm việc ấn tượng của nhân viên Nokia

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo